3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau lưng dai dẳng

Bạn đã bao giờ bỗng dưng bị một cơn đau thắt tấn công ở giữa hai vai khi bạn đang lái xe hay khi bạn đang hoàn tất báo cáo tại bàn làm việc hoặc khi bạn tham gia các hoạt động thường nhật hàng ngày chưa? Có rất nhiều nguyên cớ đau ê ẩm vùng lưng trên, như bạn đã từng bị thương, hay bạn ngồi phản khoa học tư thế khoa học hoặc ghế ngồi không đạt chuẩn. Nếu bạn biết tất cả những nguyên cớ dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng hãy ra sức xử lý cơn đau một cách thận trọng. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu các các bài tâp Yoga và các cách thức trị liệu nhẹ nhàng giúp bạn xử lý mối lo âu của mình.

 1chuabenhdaulung 300x209 3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau lưng dai dẳng

1. Khi tài xế, có thể bạn nhoài người về phía trước, cằm nhô về phía tay lái với cánh tay giữ chặt vô lăng. Có lẽ bạn đã giữ tư thế này khi ngồi tại bàn làm việc. Nếu vận dụng tư thế này liên tục sẽ đè nén lưng trên và có thể dẫn tới một loạt các chấn thương đau đớn. Bạn hãy điều chỉnh chỗ ngồi khoảng cách phù hợp với tay lái hoặc màn hình máy tính của bạn. Khuỷu tay nên được thoải mái uốn cong, vai cần được thư giãn và thả xuống. Bàn tay đặt ở vị trí thoải mái nhất. Khi tài xế bạn hãy ngồi thẳng, nhớ dùng dây đai lưng dưới an toàn trên ghế. Trước khi di chuyển xe hãy kiểm tra thắt lưng an toàn này. Khi ngồi làm việc tại máy tính hãy để bàn tay của bạn có thể nghỉ ngơi trên các cạnh của bàn làm việc. Bạn sẽ thấy những việc này rất đơn sơ nhưng mang đến hiệu quả sâu sắc. Bây giờ dễ chịu kéo đầu vai phải của bạn về phía trung tâm của tay lái hoặc hạ thấp vai trước màn hình máy tính. Hãy giữ hơi thở đều đặn và tạm dừng một thời khắc trước khi bạn căng cơ ra. Cuối cùng nhấn nó trở lại và xuống ghế sau lưng bạn. Sau đó làm như hệt cho vai đối diện. Lặp lại một vài lần để làm tan chảy những cơn đau vai và lưng trên.

2. Uốn cong lưng để giảm hạ một vài căng thẳng ở cột sống trên. Ngồi thẳng lên, thư giãn vai và bàn tay, tiếp theo đẩy trọng tâm của lưng về phía chỗ ngồi của bạn, đưa vai về phía trước. Giữ và thở. Sau đó nâng khung xương sườn của bạn lên một chút và về phía trước. Thở lại. Lặp lại tư thế uốn cong này vài lần.

3. Vặn xương sống là cách để giảm căng thẳng và xúc tiến năng lượng tăng trưởng. Trong trường hợp này bạn sẽ giữ thân trên và đưa hông của bạn hướng về phía trước. Nếu bạn ngồi trong xe hơi, đó là động tác xoắn vai trên cơ thể. Nếu đó là bàn làm việc thì bạn có thể xoay sâu hơn. Trong tư thế này bạn hãy để hai bàn tay đặt thoải mái trên bàn làm việc hoặc vô lăng, xoắn xương sườn và vai phải của bạn với điểm tựa là tay lái hoặc bàn. Đây là một động tác nhỏ nhưng đem lại sự hăng hái làm việc.

 Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng những động tác căng cơ này sẽ trở lên quen thuộc bạn có thể làm bất kỳ khi nào căng thẳng mệt trong người. Nếu cơn đau vẫn còn thì có thể bạn đã bị đau lưng mãn tính, khi đó bạn nên nói với bác sĩ để được giúp đỡ. Nếu bạn là một người làm công việc tài xế hay là hành khách ngồi trên xe thì những kỹ thuật nhỏ thế này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mang đến sự an toàn cho bạn. Hãy lắng nghe phương pháo Yoga của Drivetime để tìm hiểu các bài tập thể dục cho đau lưng chồng lại chuyến đi lại mệt trong người và căng thẳng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*