5 cách để chữa bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những cá nhân đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy vậy cũng có những trường hợp không cần phải tốn quá nhiều tiền để điều trị mà vẫn có thể bình phục chóng vánh. Những liệu pháp đơn giản sau đây phần nào sẽ giúp được cho những cá nhân đang mắc bệnh có được sự hỗ trợ cần thiết.

1 1 1 1 234x300 5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

  1. Xoa bóp:   là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đa số người bệnh dùng để điều trị tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những độc tố tích tụ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Không chỉ thế còn cải thiện sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách phối hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

  2. Bài tập vật lý trị liệu:   là cách thức được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, khiến cho cơ thể vận động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương mai sau. Bạn có thể thử một số bài tập dễ chịu như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Không chỉ thế để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể sử dụng cách   chườm khăn nóng  , nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

  4. Giảm béo:   việc thừa cân cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống, vì cân nặng cơ thể ảnh hưởng rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Không chỉ thế chúng ta nên cần chú trọng vào những   tư thế sinh hoạt hằng ngày   như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dần sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây đau lưng cột sống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*