Search

7 mẹo giúp giảm đau lưng trên đơn giản mà hiệu quả

Lưng trên là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể chúng ta. Bộ phận này chứa rất nhiều các khớp xương tham gia hoạt động cùng với các bộ phận khác của cơ thể như cổ, vai. Cho nên, lưng trên phải chịu rất nhiều gánh nặng và áp lực dẫn tới nguy cơ bị thương tổn và mất cân bằng các cơ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 7 mẹo giúp giảm đau lưng trên đơn giản và hiệu quả.

Mẹo giúp giảm đau lưng trên hiệu quả

1 benh dau lung tren 244x300 7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên

Một trong những nguyên do phổ biến nhất đằng sau gây lên đau lưng trên là vận động tư thế hoạt động sai hoặc những chấn thương không mong muốn. Trong một số trường hợp cũng có thể là do những bất cẩn trong luyện tập. Bệnh nhân mắc bệnh lý này thường có thói quen ngồi nhiều hoặc làm việc nhiều với máy tính mà không có thiết bị tương trợ lưng phù hợp. Hoặc cũng có thể được gây ra bởi hệ quả của chấn thương khi đang chơi thể thao, tai nạn giao thông…

Sau đây là những phương pháp hữu hiệu nhất:

  1. Thực hiện các bài tập ảnh hưởng nhẹ tại nhà nhiều nhất có thể. Những bài tập này phải tập trung vào phần trên của cơ thể như cổ, vai và cột sống.
  2. Các bài tập aerobic cũng là giải pháp tốt để giảm đau ê ẩm vùng lưng tự nhiên. Bạn nên thử các bài tập taichi và các bài tập Yoga, các bài tập này khá hiệu quả cho việc điều trị.
  3. Sử dụng các loại thuốc không giống nhau cũng có công dụng trong việc giảm đau do sưng tấy. Một khi các sưng tấy được giảm bớt, các cơ lưng sẽ khỏe mạnh trở lại và cơn đau sẽ tan biến.
  4. Phương pháp vật lý trị liệu cũng khá công hiệu. Phương pháp chữa trị này gồm có massage, bấm huyệt, châm cứu và các phương pháp vật lý khác.
  5. Nếu bạn có thói quen đi đứng cẩu thả hoặc ngủ nằm sấp, nằm co người… bạn cần phải bắt đầu để ý đến các tư thế của mình. Tránh kéo căng các cơ lưng nhiều vô kể và duy trì các cử động trong tư thế đúng: lưng thẳng, ngực mở rộng, bụng trong hông dấu!
  6. Khi nói chuyện bằng điện thoại, nên sử dụng tay để giữ điện thoại lên tai, không nên dùng đầu và vai để kẹp. Nếu như không có khả năng cầm bằng tay, hãy nói chuyện qua quýt.
  7. Giả dụ bạn là nữ giới, thay vì dùng loại áo ngực bình thường, hãy dùng áo ngực dành cho thể thao. Điều này sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Nguồn: http://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *