Các cách thức tự điều trị đau lưng

Đau lưng là một bệnh lý rất phổ biến ngày nay, đặc biệt là đối với những cá nhân ở độ tuổi trung niên. Mặc dù gây khá nhiều bất trắc cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng chúng ta không nhất thiết phải gặp bác sĩ nếu bệnh không quá nghiêm trọng. Nếu bạn đang bị đau nhức ở lưng nhẹ, hãy tham khảo những gợi ý sau đây để biết cách xử lý cơn đau cho mình.

 1 hinh anh dau lung1 300x195 Các phương pháp tự điều trị đau lưng

  1. Chữa trị cơ  

Những cơn đau đột ngột thường xảy ra là do sự co cơ và chúng càng mở mang hơn khi chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng. Chúng ta thường hay suy nghĩ nhiều về những vấn đề xảy ra đối với cuộc sống của mình, do vậy hãy ra sức xoay sở và xử lý vấn đề một cách khoan khoái. Thông thường, khi gặp stress, chúng ta sẽ rất khó ngủ, khi đó lượng cà phê để chữa mất ngủ trong cơ thể sẽ tăng trưởng, tức là chúng ta uống không đủ nước. Hết thảy những điều này đều góp phần tạo lên bệnh đau nhức ở lưng.

   2. Hãy coi trọng cái lưng của bạn  

Nếu bạn bị đau, hãy lắng nghe cơ thể của mình thậm chí là khi bạn có bận rộn với trăm công ngàn việc. Bạn nên bắt đầu nghỉ ngơi bằng cách thực hiện động tác chống đẩy, lái xe hoặc làm những việc mà bạn thích giúp lưng được thư giãn. Điều này có nghĩa là bạn đã cho cái lưng của mình có thời gian để chữa lành những tổn thương. Nhưng nếu bạn vẫn cứ tiếp tục làm việc với suy nghĩ là “chẳng có vấn đề gì cả” thì chính bạn đang làm tổn thương nghiêm trọng tới lưng của mình.

   3. Vận dụng những phương pháp điều trị cốt lõi  

Sử dụng một chiếc khăn lạnh sẽ giúp làm giảm chứng sưng, viêm lưng. Bằng cách này, dần dà lưng sẽ được chữa lành, lệ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu gặp phải sức ép, hãy thử sử dụng một miếng dán để làm dịu đi cảm giác lo sợ, căng thẳng trên cơ.

   4. Co giãn toàn thân liên tục  

Thậm chí là khi đang nghỉ ngơi, lưng của bạn vẫn có thể chưa được cố định ở một tư thế thoải mái. Bởi vậy nên bắt đầu co giãn để làm dịu đi sức ép trên cơ và cột sống. Hãy thực hiện động tác sau: nằm trên chiếu đã được trải trên sàn nhà, hai chân đặt lên ghế. Việc này sẽ hình thành lên một tư thế co giãn vô cùng đem lại lợi ích và thoải mái. Tiếp tục giữ yên bắp chân trên chiếc ghế, gập cong đầu gối và thư giãn. Tư thế này sẽ giúp lưng của bạn không phải chịu bất cứ một áp lực nào.

   5. Thực hiện massage hàng tuần  

Hãy tìm những phòng khám tư mà được thừa nhận bởi các bảo hiểm y tế và có năng khiếu bạn sẽ tìm được cả một công việc kinh doanh uy tín. Phần nhiều những công ty bảo hiểm đều đang kiếm tìm những người có kỹ năng giỏi giang, do vậy cách thức điều trị của bạn sẽ giúp cho cơn đau ở lưng được giảm nhẹ phần nào. Hãy đi hàng tuần hoặc nhiều không những thế, lệ thuộc vào tình trạng cơ, mức độ căng thẳng của bạn.

   6. Nhận thức được khi nào nên đi gặp bác sĩ hoặc cấp cứu  

Nếu cơn đau quá dữ dội đến mức khó có thể chịu được, đó có thể là lúc để kiếm tìm sự đỡ hộ của y học. Các loại thuốc giảm đau rất có thể là sự lừa dối, thành ra hãy thận trọng khi bạn được kê thuốc. Chúng bao bọc cơn đau với một phạm vi mà bạn khó có thể nhận ra là bạn đang tự làm đau chính mình! Tốt hơn hết là bạn nên thử vận dụng những gợi ý ở trên trước nhất, đối với những bệnh đau ê ẩm vùng lưng ở mức trung bình.

 Sức khỏe của lưng cực kỳ quan trọng nên chúng ta chẳng thể bỏ qua mà không tìm cách chữa trị nó. Nếu muốn trị cơn đau lưng, bạn nên dành thời gian để thực hiện những gợi ý trên. Còn để đảm bảo hơn, tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*