Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Đau lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất thường gặp và có nhiều cách thức điều trị nhưng việc giải quyết vấn đề này không hề dễ dãi. Trong các phương pháp điều trị, có rất nhiều người tuyển lựa giảm đau bằng cách mát xa. Xoa bóp rất được nhiều người yêu thích vì chữa trị bằng cách thức này, người ta chẳng những không phải làm gì cả mà còn có cảm giác thoải mái, vui mừng.

1 tri benh dau lung1 300x300 Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Nguyên do của bệnh lý này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy rất khó chịu. Mát xa có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được thả lỏng và thư giãn.

Xoa bóp có rất nhiều loại không giống nhau, do vậy đầu tiên bạn cần phải chọn lựa loại nào cần sử dụng. Có 3 loại massage thông dụng mà bạn có thể lựa chọn đó là: mát xa Thụy Điển, xoa bóp Nhật Bản Shiatsu, xoa bóp sâu trong mô. 3 cách thức mát xa này được rất nhiều người lựa chọn bởi vì nó giảm đau ê ẩm vùng lưng rất hiệu quả. Việc tuyển lựa cách thức nào trong 3 cách thức này chỉ tùy thuộc vào sở thích mỗi cá nhân bởi vì chưa có một bằng chứng nào chứng minh được phương pháp nào hiệu quả nhất trong việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng.

  1. Xoa bóp Thụy Điển  

Phương pháp mát xa Thụy Điển được biết đến như là mát xa trị liệu. Trong quá trình thực hiện massage, các chuyên gia massage sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật massage chính là mát xa dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được thả lỏng và hết căng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẽ nhõm và hơn nữa còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác từ cách mát xa này.

  2. Massage Nhật Bản Shiatsu  

Như tên gọi, loại massage này có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được sử dụng trong cách thức này. Kỹ thuật Shiatsu dùng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục tiêu chính của kỹ thuật này là căn chỉnh sự mất cân đối trong cơ thể và cải thiện sức khỏe. Không chỉ thế nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

  3. Massage sâu trong mô  

Phương pháp massage này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, vì thế khi được mát xa bạn sẽ có cảm giác sâu vào cơ thể. Mát xa sâu trong mô giúp xử lý các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại mát xa cải thiện vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện massage.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*