Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thú vị giả như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau ê ẩm vùng lưng triền miên sẽ tạo lên sự mỏi mệt rầu rĩ, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như vậy? bất cứ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực thụ thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất không phức tạp, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này chỉ qua một số cách hết sức không phức tạp mà lại có hiệu quả tương đối cao.

– Lưu tâm đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên để ý ráng sức giữ đúng tư thế có lợi cho  cột sống , thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương  cột sống .

– Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều cân nặng cơ thể, loại trừ sức ép quá lớn lên  cột sống  của chúng ta.

– Di chuyển liên tục: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ xung quanh, giúp chúng ta làm giảm mỏi mệt cho  cột sống , giảm đau ê ẩm vùng lưng và tăng tính linh hoạt cho  cột sống .

– Uống nhiều nước: vì kết cấu của đĩa xương sống là nước mà đĩa đốt sống nằm giữa  cột sống  giúp  cột sống  vận động linh hoạt. Cho nên nếu thiếu nước,  cột sống  sẽ thất thoát dần tính đàn hồi và sự dẻo dai cần thiết.

– Dành thời gian hoạt động: hoạt động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể bền bỉ và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu cử động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần khôi phục sau những căng thẳng mà còn giúp khôi phục dần những cơ khác bị suy nhược.

– Xác định nhóm cơ gây  đau lưng  như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây ra sự mất cân bằng gây ra đau ê ẩm vùng lưng. Nên chú ý đều đặn biến hóa sự vận động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân bằng này.

– Đừng dùng sức quá nhiều để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ tạo lên tình trạng đau nhức ở lưng kéo dài nếu thương tổn quá nặng, mà đôi khi sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên chú ý hơn.

– Cân đối  cột sống : Việc loại bỏ đau nhức ở lưng sẽ vô cùng giản dị giả như ta biết cách tự bảo vệ mình, ra sức giảm xóc và căng thẳng cho  cột sống , nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên đều đặn cử động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể khẩn trương bình phục lành bệnh càng sớm càng tốt.

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*