Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa xương sống cổ

Cơn đau ở cánh tay, vai và cổ thường là dấu hiệu chính xác của bệnh thoát vị đĩa xương sống cổ. Một số trường hợp kỳ lạ còn có các triệu chứng xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc cũng có thể là những cơn đau day dứt giữa cổ và vai, những cơn đau điếng ở cánh tay rồi lan xuống cả ngón tay và cảm giác đau điếng dây thần kinh ở vai hay ở cánh tay. Quay hướng cổ ở một hướng hay một góc nào đó gây lên những cơn đau.

1 thoat vi dia dem co 300x240 Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Đĩa xương sống ở cổ thoát vị là thành quả của sự phá vỡ màng ngoài đĩa cột sống (annulus), nó sẽ làm cho chất nhầy bên trong nhân lồi ra và tạo ra tình trạng đĩa đệm cổ thoát vị. Bệnh thoát vị đĩa xương sống cổ không có một biểu hiện nhất mực nào, có thể một thời gian sau chúng ta mới cảm nhận được cơn đau của bệnh và thường là được chẩn đoán bằng phương pháp chụp X quang khi bệnh nhân thấy có vấn đề nào đó khác lạ. Khi cơn đau thoát vị đĩa cột sống vừa mới xuất hiện, người bệnh chưa hẳn đã muốn gặp bác sỹ ngay đâu.

Có những tin tức mà các bác sỹ thường cần dùng đến sự tương trợ của các công cụ chẩn đoán như xét nghiệm thể chất, xét nghiệm về thần kinh, xem xét tiểu sử bệnh, đánh giá biểu hiện bệnh và cả những sự thất bại của phương pháp chữa trị trước mà bạn đã thử nghiệm. Bác sỹ cũng có thể yêu cầu bạn chụp X quang để chẩn đoán, trong những trường hợp như thế thì có thể tình trạng viêm xương khớp chính là nguyên do của bệnh. Không chỉ thế bác sỹ còn có thể kiến nghị bạn chụp CT hay MRI để định vị đĩa đốt sống thoát vị và để hạn chế mức đáng cảnh báo. Cách thức tuỷ đồ cũng có thể được khuyến nghị nếu tình trạng của bạn là trầm trọng.

Nếu bác sỹ khẳng định rằng bạn bị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thì phẫu thuật sẽ không phải là sự chọn lựa trước hết. Các bác sỹ sẽ ngay tức thì đề xuất cách thức trị liệu nóng và lạnh để chống cự với sự viêm kết với sức kháng viêm của thuốc. Các phương pháp trị liệu về thể chất sẽ được ưu tiên dưới sự chỉ dẫn ngặt nghèo của bác sỹ điều trị thể chất. Một vài phương pháp chữa trị thể chất bao gồm sự căng duỗi, xoa bóp nhẹ nhàng, kéo cổ hay biện pháp gây nóng hay làm lạnh.

Đa số những người mắc bệnh thoát vị đĩa cột sống cổ sẽ không nhận thấy được sự nâng cao nào đáng kể trong biểu hiện của bệnh trong vòng 4 đến 6 tuần. Vì lí do này, những phương pháp điều trị thông thường thường được tiến hành và phẫu thuật sẽ không phải là biện pháp ưu tiên và được kiến nghị. Vì thế những thông tin thường là rất bổ ích.

Tuy thế, bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần để thực hiện phẫu thuật nếu tình trạng của bạn là khá nghiêm trọng khi có tình trạng nén dập xảy ra trong tuỷ sống. Nếu phẫu thuật được xem là biện pháp tốt nhất giành cho bạn thì hãy hiểu rằng tình trạng của bạn rất phức tạp và không có sự tuyển lựa thứ hai. Phẫu thuật trên cột sống là rất đáng cảnh báo và nó chỉ được thực hiện khi hết thảy cả cách thức điều trị thoát vị đĩa đốt sống cổ không có hiệu quả nữa.

 Xem chi tiết bài thuốc     chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đốt sống    

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*