Căn bệnh thần kinh tọa không do một căn do là thoát vị đĩa đốt sống gây ra.

Nhắc đến thần kinh tọa thì nhiều năm trở lại đây số lượng bênh nhân mắc bệnh này càng càng càng ngày một nhiều. Nó tạo lên cho bệnh nhân đại phần đông những cơn đau vùng lưng dưới kéo dài xuống chân rất dữ dội, thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1->2 tuần, đau tăng dần khi ho, hắt hơi hoặc cúi gập người các vận động phản khoa học khi vận động khi hoạt động. Dần dần những cơn đau sẽ không dứt hơn và kéo dài hàng tháng trời. Không những thế người bệnh còn cảm thấy như ngứa ran, tê , kim châm tương ứng với cùng bị đau và sức khỏe của bệnh nhân có thể sẽ giảm súc nghiêm trọng.

Đau thần kinh tọa phổ biến ở nam giới độ tuổi từ 30-50 nó xuất hiện khi rễ thần kinh bị chấn thương tổn hay còn gọi là        thoát vị đĩa cột sống        thường chiếm khoản 90->95%

  •        Thoát vị đĩa đốt sống        : là nguyên cớ thường gặp nhất của đau thần kinh tọa do thương tổn đến rễ thần kinh, bởi vì đĩa đốt sống giữa các đốt sống bị thoái hóa do bao xơ bên ngoài đĩa xương sống bị rách giải phóng nhân nhầy bên trong đè lên các dây thần kinh gây thương tổn rễ.        Thoát vị đĩa xương sống        thường xảy ra do lao động quá sức hoặc làm việc không hợp lý tư thế tạo lên những cơn đau cấp tính. Hoặc cũng có thể do tuổi tác làm mất đi tính linh hoạt của đĩa xương sống. Vả lại còn một số căn do khác cũng có thể gây đau thần kinh tọa như :
  • Trượt cột sống : triệu chứng này xảy ra khi đốt sống bị trượt ra phía trước hoặc phía sau trên một đốt sống khác, hiện tượng này gây tổn thương nghiêm trọng đến cột sống cũng như các rễ thần kinh.
  • Chấn thương : những chấn thương đột ngột cũng gây đau thần kinh tọa vì những lực mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống có thể làm gãy xương cột sống hoặc gãy xương chậu.
  • Và những nguyên do thường gặp khác như : hẹp ống thắt lưng hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn làm nhiễm trùng cột sống.

Đau thần kinh tọa thường không dễ phát hiện cả khi sử dụng phương pháp chụp X quang, hay cộng hưởng từ. Thành ra để có những thành tựu chính xác nhất về bệnh này chúng ta cần nên có sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa. Khi đã có những chẩn đoán sơ bộ về bệnh được gây ra bởi căn nguyên nào và tùy thuộc vào chừng mực của bệnh bác sĩ sẽ có những cách thức chữa trị bệnh phù hợp.

Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa cột sống hiệu quả.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*