Chạy bộ và thoát vị đĩa xương sống

  1) Lời giới thiệu  

Cử động hàng ngày của bạn bị đảo lộn do thoát vị đĩa cột sống lưng dưới? Bạn cảm thấy đau nhức khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về bệnh lý đau ê ẩm vùng lưng, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa đệm bị thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  2) Chạy bộ và bệnh lý thoát vị đĩa đốt sống.  

Đau nhức ở lưng là một bệnh lý rất phổ biến ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc căn bệnh này. Đối với những cá nhân đều đặn chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những người liên tục chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần cân nặng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực kiêu căng đất gây ra một phản lực ảnh hưởng ngược trở lại phần thắt lưng, gây lên đau ê ẩm vùng lưng. Mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn nếu như một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất cứ hành động nào tạo sức ép lên xương sống cũng có thể tạo ra đau nhức ở lưng. Thí dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị áp bức dưới liên quan của cân nặng cơ thể. Hoặc ngay cả khi bạn đang nằm các xương cũng bị áp bức nhưng với một sức ép nhẹ hơn. Một điều thích thú là, các nghiên cứu đã cho thấy rằng: việc chạy bộ liên quan lực lên đĩa đốt sống nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

  3) Dây bao lưng – dụng cụ tương trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.  

Một trong những tuyển lựa tốt nhất cho việc chữa trị giảm đau ê ẩm vùng lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dàng dưới áo. Tuy nó không có khả năng giúp bạn điều trị khỏi đau lưng ngay tức thì, nhưng có thể giúp bạn tránh được những ảnh hưởng mạnh gây đau lưng và cản trở các chấn thương lưng trở nên tồi tệ hơn. Kỳ lạ khi bạn bị thoát vị đĩa đệm, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở nên cần thiết, nó gây ra một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực tại là một lợi ích y học đáng kể của một dụng cụ hỗ trợ lưng.

  P/S:   Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau ê ẩm vùng lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi,   xem chi tiết  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*