Search

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào để đảm bảo an toàn hiệu quả

Chữa bệnh đau lưng sau sinh như thế nào cho hiệu quả không phải là chuyện dễ dàng. Đôi lúc đau lưng sau sinh lại không phải là vấn đề bình thường mà cần được chăm sóc y tế thật cẩn thận nhất là đau lưng sau 3 tháng sinh con.

Đau lưng sau sinh

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào

Đau lưng là triệu chứng rất phổ biến trong thai kỳ như tăng các hormon trong giai đoạn thai kỳ, các khớp xương dây chằng và cơ bắp bị giãn ra. Trọng lượng ngày càng tăng thêm sẽ là vấn đề lớn gây nên đau lưng bởi vì đây là điều rất tự nhiên của cơ thể khi mang thai. Bụng lớn dần lên sẽ làm tăng sự căng thẳng, đè nặng lên lưng của bạn.

Một tư thế lao động kéo dài và không đúng tư thế trong thời gian sau sinh như cho con bú có thể làm trầm trọng thêm cơn đau này. Đau lưng là bình thường đối với một vài tháng sau khi sinh.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về bệnh đau lưng?

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào?

Sử dụng nhiệt hoặc đá lạnh

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào

Chườm đá chữa đau lưng sau sinh

Tùy thuộc vào loại đau, áp dụng nhiệt hoặc nước đá có thể là giải pháp cứu trợ của bạn. Đau cơ bắp lưng có thể dùng nhiệt ấm để tăng cường lưu thông máu và giúp thư giãn cơ bắp. Để tránh bị bỏng hãy chú ý nên có một chiếc khăn giữa da và túi chườm nhiệt. Việc sử dụng các miếng đệm sưởi ấm, túi gạo, tắm bồn nước nóng hoặc thậm chí tắm nước ấm bằng vòi hoa sen cũng có thể thư giãn cơ bắp và giảm đau.

Xoa bóp

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào

Massage khá hiệu quả cho việc chữa đau lưng sau sinh

Massage có thể rất hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng và giảm đau lưng sau sinh. Massage sau sinh là một sự can thiệp điều trị khá tốt, có thể làm giảm đau và tạo điều kiện cho bạn thư giãn khá hiệu quả.

Kỹ thuật thư giãn

Chữa đau lưng sau sinh như thế nào

Chữa đau lưng sau sinh bằng cách tập yoga

Yoga, hít thở sâu, và thiền định là tất cả các phương pháp tốt cho bà mẹ mới sinh bị đau lưng và những căng thẳng khác liên quan đến việc sinh con. Hãy nhắm mắt lại, hít thở chậm và sâu, giữ cho cổ và vai thả lỏng, chú tâm vào động tác, đừng để những yếu tố khác xen vào tâm trí của bạn. Đây là loại “thiền chánh niệm” đã được chứng minh là làm tăng thư giãn, cũng như cải thiện tâm trạng và nỗi đau của bạn.

Thuốc

Nếu bạn đang trải qua đau đớn mà không thể thuyên giảm bằng các biện pháp khác, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng thuốc. Hiện nay có nhiều loại thuốc mà các mẹ có thể sử dụng rất an toàn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện bác sĩ của bạn trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào để đảm bảo sự an toàn cho cả bạn cũng như em bé.

Ngoài những yếu tố trên thì bạn cũng cần chú ý.

  • Các tư thế khi lao động, chăm con ( luôn giữ lưng thẳng )
  • Tập thể dục thường xuyên và phù hợp với sức khỏe
  • Chế độ ăn bổ sung thêm canxi
  • Nếu cần hãy sử dụng đai lưng, tránh tác động mạnh lên lưng.

Đau lưng, đau thần kinh tọa và đau chân có liên quan đến trầm cảm và lo âu trong thai kỳ do vậy hết sức chú ý chọn lựa cách chữa đau lưng sau sinh thật tốt.

Nguồn: http://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *