Chữa thoát vị đĩa cột sống bằng cách thức Ayurvedic của Ấn Độ

Bệnh tình thay đổi theo thời tiết! Đó là một quan điểm khá thường gặp. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta có thể nói rằng: Bệnh tình biến đổi theo… thời đại. Hoàn cảnh sống của con người- thứ mà rất ít được quan tâm trong những thập kỷ trước, giờ đây đã được đề cập đến khá nhiều. Đó là sự kết hợp trong nếp sống, thói quen ăn uống, thái độ làm việc mỗi người và thời tiết, khí hậu của thiên nhiên. Chính những điều này đã biến hóa “kịch bản” của nền y học thế giới.

1 tri benh thoat vi dia dem co 286x300 Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic của Ấn ĐộNhững năm trước đây, căn do của các bệnh lý ảnh hưởng đến tủy sống chỉ có thể do tai nạn hoặc chấn thương. Nhưng ngày nay, những căn bệnh về tủy sống phổ biến như một là bệnh dịch.

Các phương tiện hiện đại ngày nay giúp chúng ta làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta có các máy móc, vật dụng điện tử, xe cộ… nhưng cùng với nó là sự ít vận động, dẫn tới những căn bệnh khó lường.

Trong cơ thể mỗi cá nhân – hệ thống cơ, xương, dây thần kinh đại diện cho các vận động cơ học. Tất cả hệ thống này làm việc với nhau một cách ăn ý giúp chúng ta chuyển di và vận động dễ dãi. Tuy thế các bệnh lý ảnh hưởng đến nó đang ngày một tăng lên. Một trong những căn bệnh phổ biến nhất đó là thoát vị đĩa xương sống.

Thoát vị đĩa cột sống thường được biết đến một cái tên khác là trượt đĩa cột sống. Đó là tình trạng các mô mềm trong đĩa đốt sống bị nứt hoặc lệch ra khỏi trung tâm – vị trí của tủy sống – tác động vào mô thần kinh gây ra cảm giác đau lên các phần liên quan của cơ thể.

Ở thoát vị đĩa đệm thắt lưng, khi đĩa đốt sống chèn ép lên tủy sống tạo lên đau nhức lan xuống chân và cả chi dưới do hệ thống cung cấp mô thần kinh của chân bắt nguồn từ vùng thắt lưng. Trái lại, thoát vị đĩa đốt sống cổ gây đau nhức ở phần trên của cơ thể: tay, bả vai, đầu, lưng trên và ngực.

Phương pháp điều trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học chữa trị tận gốc và chi tiết các bệnh lý ảnh hưởng đến hệ thống cơ, xương và thần kinh. Trong vật lý trị liệu hiện đại, Ayurveda khuyến nghị một cách thức điều trị đó là: thường xuyên luyện tập các bài tập căng cơ các dây thần kinh ảnh hưởng .

Khi người bệnh bị thoát vị đĩa cột sống, các dây chằng và các sợi cơ sẽ bị khô và mất nước. Việc căng dây chằng và các sợi cơ đã khô có thể gây lên rách và nứt nên phương pháp Ayurveda yêu cầu phải bổ sung muối oliat cho các vùng này bằng cách sử dụng các loại dầu thảo dược.

Một trong những kỹ thuật chính trong phương pháp chữa trị này đó là kỹ thuật Basti. Đó là: Bằng các dụng cụ kỹ thuật trong y học, gây ra một kết cấu có thể giữ được các dạng dầu thảo mộc chứa muối oliat bên trong giúp cho tủy sống và các thớ sợi được cung cấp muối oliat một cách đầy đủ và phù hợp. Sau đó, người bệnh sẽ được đề xuất tập yoga để kéo dãn cơ và các dây chằng, việc tập yoga sẽ tốt hơn nhiều so với các bài tập nhảy hiện đại. Tuy thế, kỹ thuật điều trị này phải được giám sát bởi một chuyên gia về Ayurvedic, do vậy trước khi sử dụng phương pháp Ayurvedi để chữa trị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa xương sống.

 Xem chi tiết bài thuốc     điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đốt sống    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*