Đau ê ẩm vùng lưng trong quá trình mang thai

Không phải tất thảy các phụ nữ đều bị đau lưng trong quá trình có thai. Một số nữ giới trải qua giai đoạn mang thai mà không bị gặp bất kỳ một cơn đau nhức ở lưng nào và một số phụ nữ khác chỉ gặp các biểu hiện nhẹ ở vùng lưng như khó chịu, hơi tức tối hoặc căng lưng nhưng không phải đau lưng. Tuy vậy, đại đa số các phụ nữ đều gặp tình trạng này khi mang thai do có rất nhiều yếu tố đổi thay kỳ lạ là nguyên tố bên trong.

1 dau lung khi mang thai 300x195 Đau lưng trong quá trình mang thai

  nguyên cớ gây ra đau ê ẩm vùng lưng trong khi có thai  

Cơ thể người nữ giới khi có thai phải chịu rất nhiều đổi thay và sức ép. Một trong những biến hóa lớn đó là vấn đề trọng lượng. Trọng lượng được tăng thêm một cách mau chóng và ảnh hưởng đến cơ thể theo một cách hoàn toàn khác so với trước kia, kỳ lạ là tác động đến cột sống, xương chậu và xương sườn – nơi thường được coi là trung tâm cơ thể.

Trung tâm cơ thể không những là nơi chủ yếu chịu sức ép của trọng lượng mà còn khép một vai trò rất quan trọng giúp cơ thể chuyển di. Khi trung tâm cơ thể đổi thay trong quá trình có thai, các cơ bắp sẽ bị gây áp lực nhiều hơn và dẫn đến làm việc quá sức. Không những thế, cân nặng tăng thêm ảnh hưởng một sức ép vào các đốt sống dẫn đến các cơn đau khó chịu ở các mức độ trái ngược. Không những vậy, đôi chân cũng phải làm việc nhiều hơn do cân nặng biến hóa và áp chế lên xương chậu do phản lực liên quan lại từ mặt đất. Tổng quan ta thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến người nữ giới mắc phải các chứng bệnh về lưng trong giai đoạn này.

   Các bí quyết giúp loại trừ các cơn đau nhức ở lưng trong quá trình mang thai  

Để giảm đau hiệu quả, người nữ giới nên nghỉ ngơi bất cứ lúc nào cảm thấy cần thiết nhưng ko nên nghỉ quá lâu, khác thường là nằm bẹp trên giường. Các nghiên cứu khoa học cho thấy nghỉ quá lâu trên giường có hại cho lưng. Khi bạn mang thai, bạn nên nghỉ ngơi một cách thường xuyên nhưng trong thời gian ngắn, ngồi và ngủ chợp mắt bất kỳ khi nào bạn thích nhưng ko được dùng quá mức thời gian nằm trên giường, điều này sẽ làm lưng bạn càng tồi tệ hơn.

Nhớ rằng tới tư thế nằm ngủ và nên nằm nghiêng chứ ko nên nằm ngửa. Khi nằm nghiêng, giữ đầu gối hơi cong và nên đặt một chiếc gối giữa 2 đầu gối hoặc dưới bụng. Chìa khóa của vấn đề là biến hóa các tư thế nằm nghiêng cho đến khi bạn có cảm giác thoải mái nhất.

Lưu ý tới các tư thế vận động sinh hoạt hàng ngày. Khi ngồi nên đặt một chiếc gối ở lưng để tương trợ cho lưng, giảm độ cao của ghế xuống một chút để có cảm giác thoải mái hơn, ngồi nghỉ bất kỳ khi nào có cảm giác cần thiết. Các cử động nên thực hiện một cách nhẽ nhõm, chậm rãi, căn chỉnh thích hợp với sức chịu đựng của cơ thể. Để thực hiện đúng những điều này không dễ dãi gì nhưng bạn nên tập dần để tạo thành thói quen và nó giúp ích rất nhiều cho lưng của bạn.

Hỏi ý kiến bác sĩ về việc có nên luyện tập các bài tập khoan khoái. Các bài tập này sẽ giúp giảm căng cơ và sức ép lên cơ. Bơi lội và đi bộ nhẽ nhõm là những bài tập giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau và giảm căng thẳng.

Tóm lại, bạn hãy tự quan tâm đến sức khỏe của mình đầu tiên khi có thai. Nghỉ ngơi đầy đủ nhưng không nằm quá mức, luyện tập các bài tập khoan khoái cần thiết, tắm bằng nước ấm và có thể xoa bóp nếu bạn thấy thoải mái. Trong trường hợp bạn bị đau lưng quá nặng và kéo dài trong nhiều ngày bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để có những cách thức chữa trị kịp thời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*