Search

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng dưới bên phải

Bạn đang bị đau lưng dưới bên phải? Bạn có biết tại sao lại xuất hiện các triệu chứng này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các thông tin để có cách điều trị dứt điểm đau lưng dưới bên phải, tránh để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Bạn đang bị đau lưng dưới bên phải?

Bạn đang bị đau lưng dưới bên phải?

Bệnh đau lưng dưới bên phải do nguyên nhân nào gây ra

Đau lưng là triệu chứng thường gặp và nếu không phải do bệnh lý khác thì thường nó không gây nên nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc của người bệnh. Đau lưng được chia làm nhiều vị trí khác nhau như đau lưng trên, đau lưng dưới…trong đau lưng dưới thì nó lại được chia ra làm đau lưng dưới bên phải và đau lưng dưới bên trái.

Bệnh đau lưng dưới bên phải có nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chúng ta chỉ xem xét một số nguyên nhân chính thường gặp nhất.

Đau lưng dưới bên phải do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Theo thống kê thì bệnh thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh đau lưng. Có đến 90% các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm xảy ra ở đốt sống cuối cùng của cột sống ( giữa L4 và L5 ). Gặp triệu chứng đau thắt lưng bên phải có thể do thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng tới các rễ thần kinh phía bên phải của cột sống và nặng hơn thì có thể khiến bạn bị đau kèm phía bên chân phải.

Bí quyết Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi nhờ An Cốt Nam 3 năm CHƯA TÁI PHÁT

Đau lưng dưới bên phải do tổn thương cơ lưng

Cơ vuông thắt lưng là cơ nằm phía bên phải lưng, kéo dài từ đỉnh xương chậu tới xương sườn cuối cùng. Cơ vuông thắt lưng có tác dụng giúp cột sống uốn cong sang hai bên. Cơ này có tác dụng duy trì tư thế của cơ thể. Các cơ bị tổn thương do bị kéo căng quá mức chính là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau này. Khi cơ ở lưng bị tổn thương, vùng cơ xung quanh có thể bị viêm hoặc tổn thương gây đau lưng dưới bên phải.

Đau lưng dưới bên phải do rối loạn khớp Sacroiliac

Rối loạn khớp Sacroiliac là tình trạng rối loạn chức năng khớp gây đau lưng phải. Bệnh có xu hướng bắt đầu từ tuổi thiếu niên và độ tuổi 30. Đàn ông dễ bị gấp  2-3 lần  hơn phụ nữ, nó gây đau đau lưng thấp và cứng, vị trí đau thường là đau ở bên phải, ảnh hưởng đến các khớp sacroiliac giữa cột sống và xương chậu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác của cột sống và các khớp khác chẳng hạn như đầu gối…

Bạn đang bị đau lưng dưới bên phải?

Xuất hiện triệu chứng đau nhưng bạn không chắc chắn là do nguyên nhân gì thì hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh.Đau lưng dưới bên phải trên sẽ làm người bệnh cảm thấy đau kéo dài ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống do vậy chữa nguyên nhân gây bệnh chính là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất.

Nguồn: http://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *