Search

Đau Lưng Khi Có Kinh quá chủ quan dẫn đến nguy hiểm

Đau lưng khi có kinh khá phổ biến với tất cả chị em phụ nữ, tuy nhiên, bạn không thể chủ quan nếu bệnh đau lưng trong kì kinh có kèm những dấu hiệu dưới đây.

Đau lưng khi có kinh

Đau lưng có thể diễn ra trước hoặc trong chu kì hành kinh với những biểu hiện đơn thuần chỉ là nhức mỏi, khó chịu lưng kèm theo đau bụng kinh. Đau được chia làm hai cấp độ: nguyên phát và thứ phát.

Đau lưng khi có kinh

Đau lưng khi có kinh

Nếu những cơn đau diễn ra bắt đầu trong vòng 3 năm kể từ khi có kinh thì gọi là đau bụng kinh nguyên phát. Cơn đau thường phát sinh đột ngột và có đến 10% bạn gái không thể làm được những việc dù là nhỏ nhất như đi lại trong giai đoạn này. Đau loại này thường do những thay đổi về hormone trong cơ thể, thông thường chúng sẽ chấm dứt khi phụ nữ sinh con.

Đau bụng kinh thứ phát là loại đau ở phụ nữ đã từng có chu kì kinh bình thường hơn 3 năm. Đối với chứng đau này chị em cần chú ý bởi nó có thể liên quan đến một số căn bệnh nào đó như lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn tiểu khung hay u xơ tử cung.

Đau lưng khi có kinh khi nào cần đến bác sĩ

Đau lưng khi có kinh có thể do bệnh phụ khoa

Đau lưng khi có kinh có thể do bệnh phụ khoa

Nếu đau lưng kèm theo một trong số những triệu chứng dưới đây bạn cần đến gặp bác sĩ ngay bởi có thể đây là dấu hiệu của một vài căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Trong đó bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh đáng lưu ý nhất,  cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh gây hậu quả nghiêm trọng, vì bệnh này có thể dẫn tới vô sinh.

  • Đau đầu dữ dội, mệt mỏi khi đến ngày kinh nguyệt.
  • Đau nhói vùng thắt lưng, đau theo cơn và không xác định được chính xác vị trí đau.
  • Đau kèm đi ngoài, phân lỏng, tiêu chảy.
  • Toát mồ hôi mặc dù trời lạnh.
  • Bủn rủn chân tay, hoa mắt, chóng mặt.
  • Cảm giác tê liệt người, không thể làm được bất kì việc gì dù là nhỏ nhất

Nguồn: http://www.chuabenhdaulung.com/