Đau nhức ở lưng và một số cách chữa trị tại nhà

Đau nhức ở lưng đang dần trở nên một vấn đề vô cùng thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay. Bất cứ người nào cũng có thể gặp phải vấn đề này một lần nào đó trong đời. Thói quen ngồi nhiều, ăn uống không đúng, căng thẳng tinh thần, làm việc quá sức là những nhân tố chính có thể tạo ra các bệnh lý về lưng.

1 chua benh dau lung 300x277 Đau lưng và một số cách điều trị tại nhà

Đau nhức ở lưng có thể chia ra làm hai loại chính đó là đau cấp tính và đau mạn tính. Đau lưng cấp tính là khi bạn bị đau kéo dài ít hơn 6 tháng trong khi đau mạn tính được cho là khi bạn bị đau nhiều hơn 12 tuần!

Đau lưng thường có thể gây ảnh hưởng và lây lan đến các vùng khác của cơ thể như cổ, mông, cánh tay và ống chân. Lý do của căn bệnh này thường được gây ra bởi các vấn đề về cơ, gân hoặc dây chằng. Đôi khi, đau cột sống cũng là dấu hiệu của các căn bệnh khác như đau tim, đau thận, sỏi thận, sỏi mật… Chính vì mức độ nguy hiểm của căn bệnh này nên cần để ý và nói với bác sĩ ngay khi có triệu chứng của bệnh.

Đau lưng mạn tính có thể chữa trị bằng rất nhiều biện pháp không giống nhau. Các biện pháp có thể là phẫu thuật, tập Yoga, sử dụng thuốc và cách thức vi lượng đồng căn. Phẫu thuật chỉ được nên sử dụng trong các trường hợp bệnh rất nặng hoặc không có biện pháp nào khác có hiệu quả. Trong khi đó, các biện pháp khác, khác thường là các cách thức chữa trị tự nhiên như là tập Yoga, vật lý trị liệu, sử dụng thảo dược rất có hiệu quả, rẻ tiền và không mang đến nhiều rủi ro và biến chứng như phẫu thuật.

Cách thức vật lý trị liệu bao gồm một hoặc một vài bài tập như : Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, Aerobic ảnh hưởng nhẹ, các bài tập tăng cường sức mạnh vùng lưng, các bài tập tăng cường độ bền bỉ, thể dục dẻo mềm và các môn nổi tiếng như: Yoga, Tai chi, Pilates… không chỉ thế còn có rất nhiều các phương pháp chữa trị tại nhà khác có thể giảm đau hiệu quả.

  Các phương pháp giảm đau nhức ở lưng có thực hiện giờ nhà trong vật lý trị liệu đó là:  

1. Tỏi. Được coi là một loại thảo dược có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn nâng cao một cách rõ rệt. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu tỏi để mát xa giảm đau.

2. Dầu cá. Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.

4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo mộc giúp xử lý các vấn đề về lưng.

  thêm nữa các phương pháp khác có thể dùng để điều trị đau lưng mạn tính, đó là:  

1. Ngủ trên đệm cứng. Ráng sức ngủ với tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng và tuyệt đối tránh nằm sấp.

2. Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại. Phương pháp này được cho là giải pháp giảm đau tạm thời .

Căn bệnh đau nhức ở lưng có thể khiến bạn mất ngủ, trằn trọc từ đêm này qua đêm khác, thành thử bạn cần lưu tâm và chữa trị kịp thời trước khi căn bệnh trở thành mạn tính. Ăn uống hợp lý tránh lên cân, thói quen tập thể dục liên tục mỗi ngày và hấp thu nhiều các chất chống oxi hóa có thể phòng ngừa căn bệnh trong thời gian dài.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*