Đề phòng đau lưng cho người chơi Ghi-ta

Tại Hoa Kỳ , có khoảng 31 triệu người đang mắc chứng đau điếng lưng. Con số đó mới chỉ bao gồm những người bị đau nhói lưng, chưa kể đến lưng giữa và cổ. Bạn hãy thử nghĩ xem có bao nhiêu người Mỹ đang bị đau cổ và đau lưng giữa?

1 chua benh dau lung 300x291 Điều trị đau thắt lưng bằng phương pháp nắn khớp xương

Website của Hiệp hội xương khớp Hoa kỳ công bố: “đau nhức ở lưng là căn do phổ biến thứ 2 tại sao người bệnh đến gặp bác sĩ tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Trên thực tiễn, một nửa số dân đang làm việc tại Mỹ công nhận mình đang bị đau nhức ở lưng. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội xương khớp Hoa Kỳ vào năm 2001, 43% người bệnh gặp bác sĩ xương khớp để điều trị đau nhói lưng”.

Vậy nguyên nhân của căn bệnh đau nhói lưng là gì? Có rất nhiều căn do dẫn đến căn bệnh này. Áp lực, căng thẳng và chấn thương là các lý do thường gặp nhất. Áp lực đè lên cơ bắp và các khớp xương do các vận động như chơi thể thao hoặc các cử động sinh hoạt hàng ngày cũng như căng thẳng tinh thần có thể tạo lên đau cơ và lệch cột sống. Trượt, ngã, tai nạn giao thông,… và thậm chí các hành động lặp đi lặp lại là các chấn thương gây vẹo cột sống.

Sức ép và các hành động lặp đi lặp lại cần được xử lý trước tiên khi giải quyết các cơn đau cơ mạn tính. Trong trường cơ bị đau trong một thời gian dài thì cần phải có phương pháp chữa trị. Cách thức xử lý các căn do tạo lên áp lực và giảm hạ việc thực hiện các hành động lặp đi lặp lại là một ý kiến không tồi.

Sau khi cơ bị thương sau chấn động mạnh như là nâng vật nặng tạo lên đau nhói lưng, cần bắt đầu quá trình chữa trị ngay tức thời. Chữa trị bằng nắn xương khớp là 1 phương pháp hiệu quả để giảm đau cho cơ và các khớp xương.

Nắn khớp xương là một phương pháp tuyệt vời để giảm đau và nhức nhưng nó cũng rất tốt cho việc phòng tránh các vấn đề phát sinh trong tương lai. Nắn khớp xương gần giống như việc đi đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch răng định kỳ.

  Phòng bệnh luôn luôn tốt hơn là chữa bệnh  

Điều trị nắn khớp xương có thể giúp đề phòng các đĩa cột sống chấn thương bằng cách tăng phạm vi chuyển động của khớp xương bằng các thao tác tay ảnh hưởng lên cột sống. Tăng phạm vi chuyển động ngăn ngừa sẹo và thiếu canxi cho khớp xương phát triển. Hơn nữa, nắn khớp xương cũng giúp cho cơ bắp có trình độ chuyển động với phạm vi lớn hơn.

Số lượng cơ trong cơ thể người dao động từ 656 đến 850 còn lệ thuộc vào cơ thể mỗi người. Nhưng cái gì gây lên đau cơ? căn nguyên phổ biến đó được gây ra bởi áp lực và vận động quá sức. Đau cơ do luyện tập hoặc các áp lực vật lý lạ thường sẽ biến mất chỉ sau vài ngày. Đau cơ do các lý do khác phải cần đến việc chữa trị mới có thể khôi phục.

Có rất nhiều cách để làm dịu các cơn đau thắt lưng. Một gợi ý dành cho những ai có thói quen nằm nghiêng khi ngủ để giảm đau đó là đặt 1 chiếc gối giữa 2 đầu gối trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp cho hông đỡ bị căng trong khi nằm. Với những ai có thói quen nằm nghiêng thì nên để một chiếc gối dưới đầu gối để giảm xóc lên lưng dưới. Cần đảm bảo rằng bạn có cảm giác thoải mái khi bắt đầu thực hiện điều này, nếu không thì nên dừng ngay tức khắc.

Có một số loại gối được thiết kế riêng cho việc điều chỉnh cổ và lưng bị lệch. Loại gối này thường giúp làm dịu cac cơn đau suốt đêm và thậm chí cả cho ngày hôm sau.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chuyển sang một tư thế ngủ mới vì có thể bệnh sẽ càng trầm trọng hơn do liên quan của các tư thế này.

Đau nhói lưng thường rất khó chịu và chẳng thể khỏi được chỉ sau 1, 2 ngày. Hãy thử chữa trị bằng các phương pháp truyền thống trước khi tìm đến các cách thức điều trị thâm nhập như phẫu thuật.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*