Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Yoga là một cách thức điều trị thoát vị đĩa cột sống rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, thúc đẩy quá trình điều đĩa xương sống một cách nhanh chóng. Yoga là sự kết hợp giữa các cách thức vật lý trị liệu trái ngược giữ cho cơ luôn vận động, bởi thế các đĩa đệm được bình phục.  

1 tri benh thoat vi dia dem1 200x300 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập YogaNên dùng các tư thế Yoga an toàn

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất mang đến hiệu quả cho việc điều trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng ống quyển, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa bé thư giãn). Những động tác này có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt bằng cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

Tuy thế, việc biến hóa tư thế các bài tập Yoga nên được sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu để tránh các vấn đề có thể nảy sinh. Làm quen với việc chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga là cần thiết nhưng trước hết, nên tuyển lựa các tư thế một cách kỹ càng trước khi bạn bắt đầu bước vào quá trình tập luyện.

Những điều cần nhớ rằng

Yoga có thể gây ra đau nhức trong quá trình tập luyện. Tuy rằng các cơn đau này dần dà sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết.

Khi chọn lựa các tư thế Yoga để điều trị, một điều cần nên làm là nói rõ cho người chỉ dẫn Yoga biết về tình trạng của mình để họ có thể giúp bạn làm quen với các bài tập, tránh các liên quan xấu đến cột sống. Người chỉ dẫn có thể sẽ kiến nghị các bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu để hạn chế các rủi ro.

Những người chọn lựa Yoga để điều trị bệnh tại nhà lúc đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế mỗi chương rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

Các cách thức điều trị khác

Có rất nhiều phương pháp khác để điều trị thoát vị đĩa đệm như: điều trị bằng thảo mộc, điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phẫu thuật điều trị bằng cách thức của Ấn Độ…

Để biết rõ hơn về Yoga và các phương pháp điều trị thoát vị đĩa cột sống khác, thỏa lòng kiếm tìm các bài viết khác cùng chuyên mục.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*