Khi bạn bị đau ê ẩm vùng lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Đau ê ẩm vùng lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ra sức cố gắng nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay tức thời.

 Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có biểu hiện gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau vả lại. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi bình phục”

Nếu vậy bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

  Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh  

Nhiều khi, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để xoa bóp các cơ bị căng, một ai đó để khám phá căn do gây đau lưng, một ai đó để cân bằng, căn chỉnh.

Trường hợp một người phụ nữ đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường trường. Lặp đi lặp lại như vậy, rốt cục cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Giả như bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và vận động hiệu quả. Bất cứ một vấn đề gì mà bạn gây ra với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau buốt là một trong những cách để báo hiệu.

  Sau đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng để giảm đau nhức ở lưng:  

+ Thực hiện massage bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung chủ yếu vào lý do gây ra đau lưng nhưng không chỉ mát xa ở vùng có biểu hiện mà còn xoa bóp ở cả các nơi xung quanh.

+ Theo một chương trình luyện tập kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là lý do gây ra cho lưng bị căng quá mức.

+ Lưu tâm tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có chất dinh dưỡng để tương trợ mở mang và phục hồi, cơ bắp cần có nước để hoạt động hiệu quả. Giả dụ bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước hoa quả, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được thu nạp dồi dào và chóng vánh. Nhưng nếu bạn ăn rau và hoa quả, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, cải thiện cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình luyện tập để cải thiện và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, căn chỉnh sự mất cân đối cơ, kỳ lạ là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần lưu ý.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*