Năm hướng để chữa bệnh đau nhức ở lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về căn bệnh đau nhức ở lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã mất nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không cần phải tốn nhiều không kể xiết tiền để chữa trị mà vẫn có thể phục hồi chóng vánh. Những liệu pháp không phức tạp sau đây phần nào sẽ giúp được cho những cá nhân đang mắc bệnh có được sự hỗ trợ cần thiết.

 1. Xoa bóp:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được phần lớn bệnh nhân dùng để điều trị tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Vả lại còn cải thiện sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách phối hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

 2. Bài tập vật lý trị liệu:  là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, khiến cho cơ thể vận động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một vài bài tập khoan khoái như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Thêm nữa để chữa trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể dùng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm cân:  việc béo phì cũng là lý do gây lên bệnh đau nhức ở lưng cột sống, vì trọng lượng cơ thể ảnh hưởng rất nhiều vào cột sống nên giảm cân có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Thêm nữa chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không từ từ sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây đau nhức ở lưng cột sống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*