Những điều bạn nên tìm hiểu về thoát vị đĩa cột sống

Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng lưng rất nhiều lần thì đây có thể là dấu hiệu của triệu chứng thoát vị đĩa cột sống và bạn nên nhận thức về điều này. Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu về các chức năng của của đĩa đệm. Cột sống có rất nhiều các đĩa để tách biệt các xương và nó được coi như là các tấm đệm lót. Chúng vận động như những máy giảm sốc cho xương sống với một phần cứng bên ngoài được gọi là các vòng, bên trong của đĩa là chất thạch được gọi là các nhân. Các đĩa đốt sống không chỉ đệm cho các xương ở phía sau mà còn che chở các dây thần kinh chạy dọc đằng sau đĩa.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x256 Những điều bạn nên tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm

Một đĩa đệm bị thoát vị là do phần ngoài bị hư đốn và các nhân chuyển sang vị trí đó. Và tại đĩa phương đó thì có những sức ép đè lên các dây thần kinh và tạo ra các cơn đau. Điều này tạo ra phần đông các biểu hiện của thoát vị đĩa cột sống mà bạn thường gặp. Nó có thể xảy ra ở mọi vị trí trên và dưới cột sống. Các bộ phận khác nhau của cơ thể cũng bị ảnh hưởng tùy thuộc vào vị trí của đĩa cột sống bị thoát vị. Hãy nhìn vào một số bộ phận của cơ thể và các biểu hiện có thể xảy ra ở các đĩa phương đó.

Các triệu chứng thoát vị đĩa xương sống ở vùng cổ bao gồm:

&Bull; Đau cổ

&Bull; Cổ cứng hoặc tê

&Bull; nhức đầu

&Bull; Vai hoặc cánh tay có thể bị đau, buốt nhói, ngứa ran

&Bull; Chóng mặt

&Bull; Ảnh hưởng đến tầm nhìn của thị giác

&Bull; Ù tai

&Bull; Đau ngực

Như bạn có thể thấy, vì điều này ảnh hưởng đến các dây thần kinh nên cơn đau có thể di chuyển dọc từ dây thần kinh xuống các bộ phận không giống nhau của đĩa phương bị thoát vị đĩa cột sống. Đĩa phương thoát vị đĩa đệm thường xảy ra nhất đó là khu vực phía sau xung quanh đĩa ngực. Những triệu chứng này có thể bao gồm đau ở phía sau cùng với cánh tay, vai, tay. Điều này tương tự như những gì xảy ra ở cổ nhưng những cơn đau có thể khác nhau ở một mức độ nào đó. Không những thế đau có thể xảy ra ở khung sườn và ngực, thậm chí có thể tạo ra các vấn đề về hô hấp. Nó thậm chí còn có thể tạo lên các cơn đau nặng ở cổ và thậm chí các vấn đề về tiêu hóa do vị trí của túi mật và các dây thần kinh có ảnh hưởng .

Hiện tại chúng ta sẽ xem xét khu vực thắt lưng, đó là khu vực phía sau thấp hơn. Khu vực này có thể triệu chứng các biểu hiện như đau thấp ở phần lưng và có thể chuyển di xuống chân. Nó có thể khiến cho chân bị yếu cùng với các cơn đau ở đầu gối. Nó cũng có thể gây lên các vấn đề với những cơ quan nằm trong khu vực như bàng quan hoặc ruột. Một trong những thiếu sót khi người ta nỗ lực làm giảm các cơn đau đó là dùng nhiệt. Nhiệt không khiến cho vấn đề trở thành tốt hơn. Nó có thể làm tăng sưng ở đĩa phương của đĩa và gây ra các sức ép nhiều hơn cho các dây thần kinh. Đá lạnh được khuyến khích dùng để giảm sưng và giảm đau. Hầu hết các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn. Các bác sĩ thường sử dụng thuốc giảm đau cho các cơn đau dưới nhiều hình thức trái ngược và chỉ phẫu thuật cho những trường hợp nặng đồng thời cũng áp dụng vật lí trị liệu. Phẫu thuật là một phương pháp trong thời gian dài hơn nhưng nó chỉ chữa được các đĩa đốt sống bị thoát vị.

 Hãy click để tìm tòi cách thức     trị dứt điểm thoát vị đĩa cột sống    .

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*