Thiết bị hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa xương sống cổ

  1) Bệnh thoái hóa đĩa cột sống cổ  

Bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ là một trong những nguyên nhân khá thường gặp tạo lên đau cổ và khó quay vùng cổ. Xét trên phương diện các vấn đề xảy ra ở cột sống thì thoái hóa đĩa cột sống cổ ít phổ biến hơn thoái hóa đĩa cột sống lưng dưới. Nhưng đáng buồn thay, bệnh thoái hóa đĩa đệm cổ lại xảy ra rất từ từ như là một phần của quá trình cơ thể già đi theo tuổi tác. Theo thời gian, đĩa xương sống của chúng ta có khuynh hướng giảm dần tính đàn hồi và trở thành khô cứng, điều này dẫn đến các vấn đề về lưng, cổ. Khi bệnh lý thoái hóa đĩa đốt sống cổ xảy ra, tính linh hoạt và chức năng giảm xóc của các đĩa đệm cổ sẽ không còn và người bệnh sẽ bị đau nhức ở vùng cổ, cổ trở nên cứng và rất khó chuyển di.

1 hinh anh thoat vi dia dem 300x300 Dụng cụ hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa đệm cổ

  2) Công cụ tương trợ cổ trước và sau khi phẫu thuật  

Lợi ích lớn nhất mà dụng cụ tương trợ cổ mang đến đó là giảm đau và giới hạn chuyển động.

&Bull; Giảm đau

Một thiết bị tương trợ cổ có chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau. Khi dùng thiết bị tương trợ này, xương sống cổ của bạn sẽ được hỗ trợ. Không những giúp điều chỉnh đúng đắn tư thế cho vùng cột sống cổ, người bệnh sẽ bớt lo sợ hơn về việc mình di chuyển quá mức gây lên những cơn đau quằn quại. Dụng cụ hỗ trợ cổ phổ biến nhất là vòng hỗ trợ. Các vòng hỗ trợ này có rất nhiều dạng nên để lựa chọn một cái tốt nhất phù hợp với bạn, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ để đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất.

&Bull; hạn chế chuyển động

Khi bị đau cổ bạn có muốn cổ của mình nằm im trong khi các bộ phận khác di chuyển? Vòng tương trợ cổ sẽ giúp bạn điều này, kỳ lạ là sau các ca phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đề xuất bệnh nhân đeo một chiếc vòng cứng hoặc mềm ở cổ để giới hạn các chuyển động ngoài ý muốn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả chữa trị sau khi phẫu thuật. Thời gian đeo các vòng cổ này phải đủ dài để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình phục hồi. Một khi quá trình bình phục hoàn thành, bạn sẽ vẫn được tiếp tục đeo các vòng tương trợ nhưng là loại mềm hơn cho đến khi cổ của bạn lấy lại được trạng thái và những chuyển động bình thường thì mới được tháo ra.

  nhớ rằng: Bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y học về vấn đề của mình trước khi quyết định dùng vòng tương trợ cổ.  

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*