Tìm hiểu về các biểu hiện đau ê ẩm vùng lưng và thoát vị đĩa xương sống

Bạn đang đối mặt với hiện tượng đau nhức ở lưng dưới? Bạn lo sợ đó là biểu hiện thoát vị đĩa xương sống hay một loại đau ê ẩm vùng lưng dưới nào khác? Trước tình trạng đó, bạn nên cố gắng để kiểm tra xem cơn đau tại các bộ phận trong cơ thể của bạn thế nào… đau râm ran vùng lưng thi thoảng có thể là do nhiều chấn thương hoặc các điều kiện không giống nhau nên việc có được một thành tựu chuẩn đoán đúng đắn rất hóc búa và quan trọng. Thành thử nên kiểm tra cặn kẽ để chuẩn đoán được đúng đắn thì mới có biện pháp chữa trị thích hợp.

 11 benh thoat vi dia dem Tìm hiểu về các triệu chứng đau lưng và thoát vị đĩa đệm

Về cốt yếu, đau nhức ở lưng dưới được chia thành ba loại chính như sau:

  1. Đau ê ẩm vùng lưng tại trục xương:   Hiện tượng đau này chỉ xảy ra ở đĩa phương lưng phía sau, không lan ra các đĩa phương khác của cơ thể. Nó có nhiều căn do như thoái hóa đĩa xương sống hoặc các cơ bắp lưng đã bị phá tan, gân và dây chằng bị hư hỏng. Trong trường hợp này, việc điều trị bao gồm cách thức chữa trị vật lý trị liệu, tập thể dục có định hướng, sử dụng các túi chườm nóng và lạnh, sau cùng là sử dụng các loại thuốc chữa trị điển hình là thuốc giảm đau.

  2. Loại đau thứ hai cũng có những triệu chứng như đau trục xương tủy  . Đây là những cơn đau lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Căn do chủ yếu là cơ lưng bị phá hủy, đĩa đệm bị thoái hóa, các gân và dây chằng bị phá tan. Phương pháp điều trị trong trường hợp này sẽ bao gồm thuốc và phương pháp vật lý trị liệu trong vòng tám tuần. Bệnh nhân nên cho lưng nghỉ ngơi thư giãn và sử dụng túi chườm nóng và lạnh đúng cách.

  3. Đau nhức ở lưng lan toả hay còn được gọi là đau thần kinh tọa  . Nó gây ra bởi sức ép lên các dây thần kinh cột sống dưới. Dây thần kinh hông là dây thần kinh lan tỏa tới các bộ phận khác, trong tình trạng này đùi và chân sẽ bị đau hơn cả lưng. Những nguyên nhân sâu xa còn được gây ra bởi các đĩa đốt sống thoát vị áp bức lên các dây thần kinh là nguyên nhân gây ra hoạt động của các dây thần kinh bị thu hẹp gây thương tổn thần kinh và một số trường hợp người bệnh bị tiểu đường. Như hệt như đau nhức ở lưng dưới, đau thần kinh tọa thường điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu trong tám tuần. Một vài trường hợp sẽ tiến hành phẫu thuật nếu các cơn đau không thuyên giảm.

 Trên thực quan, thoát vị đĩa cột sống là triệu chứng phức tạp hơn những biểu hiện mà phần đông các người bệnh gặp phải như đau trục sống lưng, bị căng cơ nhẹ hoặc bong gân hay đau dây chằng lưng dưới. Người bệnh bị thoát vị đĩa cột sống nặng với dây thần kinh cột sống bị chèn ép ít bị chấn thương nghiêm trọng ở chân. Thế nhưng, những triệu chứng về bệnh đau ê ẩm vùng lưng cũng là những dấu hiệu khiến bạn cần lưu tâm hơn về tình trạng đĩa cột sống của mình để có phương pháp chữa trị thoát vị đĩa xương sống nếu có.

 Click để tham khảo phương pháp chữa     thoát vị đĩa xương sống     triệt để.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*