Viêm màng nhện – căn do gây đau nhức ở lưng, dây thần kinh

  1) Những vấn đề căn bản về chứng Viêm màng nhện  

Viêm màng nhện là tình trạng viêm của màng nhện cái, một trong ba màng bao phủ bênh vực não và tủy sống. Màng nhện cái bị viêm kéo dài dẫn tới tạo nên sẹo, làm cho các dây thần kinh tủy sống bị bó lại.

1 nguyen nhan gay dau lung 235x300 Viêm màng nhện – Nguyên nhân gây đau lưng, dây thần kinh

Viêm màng nhện có thể tạo ra rất nhiều biểu hiện, từ những triệu chứng tiêu biểu của việc dây thần kinh bị kích động như: đau thắt, tê bì và ngứa ran xung quanh vùng dây thần kinh đi qua cho đến những biểu hiện kỳ lạ khác như: có cảm giác bị rệp bò ở da hoặc cảm giác nước chảy xuống chân. Ngoài ra một vài triệu chứng khác ảnh hưởng đến việc dây thần kinh bị kích động do viêm màng nhện tạo lên đó là co cơ, ỉa chảy, các vấn đề về sinh lý…

Viêm màng nhện là một tình trạng đáng ngại vì nhiều nguyên do. Đầu tiên, nó có thể bị tạo ra bởi một số quá trình như: phẫu thuật tủy sống hoặc tiêm tủy sống. Hoặc cũng có thể do căn nguyên bởi các bệnh lý nhiễm trùng như viêm màng não hoặc lao phổi. Hơn nữa thuốc màu tương phản được sử dụng trong chụp X-Quang cũng có tác động tới chứng bệnh này. Một số căn bệnh khác gây ảnh hưởng lên dây thần kinh như thoái hóa đĩa điệm cũng có thể dẫn tới tình trạng.

Nguyên cớ thứ hai cớ sao viêm màng nhện lại gây nhiều băn khoăn đó là không có một dữ liệu hay tin tức gì về sự phổ biến của bệnh lý này. Một số diễn đàn y khoa cho thấy bằng chứng là đại đa phần các bác sĩ và các chuyên gia đều không có nhận thức rõ về tình trạng này và thường chẩn đoán nó là một biến chứng của các ca phẫu thuật thất bại.

Nguyên nhân thứ ba có thể kể đến đó là hiện nay không có biện pháp nào có thể điều trị viêm màng nhện.

  2) Viêm màng nhện – một trong những nguyên do tạo ra đau nhức ở lưng  

Điều quan trọng là phải nhận thức được bệnh lý này như là một rủi ro có thể xảy ra khi phẫu thuật lưng và tiêm tủy sống, khác thường là nếu vậy bạn có vấn đề về hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của cơ thể vận động không bình thường xúc tiến quá trình màng nhện cái bị viêm nhanh hơn.

Trong trường hợp bạn đến gặp các bác sĩ để tìm biện pháp giảm đau nhức ở lưng do viêm màng nhện, rất có thể các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc hoặc điều trị các bằng phương pháp vật lý. Cũng có thể bạn sẽ được trấn an tinh thần bằng các liệu pháp tâm lý để ứng phó với các cơn đau. Phẫu thuật là một giải pháp không nên sử dụng để chữa trị cho căn bệnh này.

Vì bị viêm là nguyên nhân tạo lên các cơn đau nhức ở lưng, bạn nên sử dụng các thực phẩm hoặc thảo mộc chống viêm để giảm đau. Gừng là một trong những thực phẩm tự nhiên chống viêm hữu hiệu nhất, bạn có thể sử dụng bằng cách ăn hoặc xay, rã để uống nước. Dược thảo St.John’s Wort là một trong những loại thảo dược được sử dụng phổ biến nhất để giảm đau và viêm đi cùng với chứng trầm cảm. Chú ý rằng loại thảo mộc này không được dùng chung với thuốc giảm đau hoặc thuốc chống trầm cảm. Một loại thảo dược khác cũng thường được sử dụng để giảm đau và co cơ là cỏ roi ngựa. Điều trị bằng phương pháp dùng thảo dược tốn kém rất ít chi phí và không có nhiều rủi ro, bởi vậy không có nguyên do gì bạn không nên thử chữa trị bằng phương pháp này để điều trị bệnh lý, khác thường giả dụ việc sử dụng thuốc không hiệu nghiệm đối với bạn.

Giả như bạn đã từng phẫu thuật hoặc từng tiêm tủy sống và có những triệu chứng của viêm màng nhện, chụp cộng hưởng từ có thể giúp bạn chẩn đoán căn bệnh. Hiểu biết về nguyên nhân gây ra đau lưng sẽ giúp bạn tránh được những quá trình điều trị không cần thiết và tập trung vào chữa trị một cách chính xác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*