Search

6 biến chứng thoát vị đĩa đệm không thể xem thường

Như chúng ta đã biết, bệnh thoát vị đĩa đệm tác động xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người mắc phải. Ngoài ra, những biến chứng thoát vị đĩa đệm có thể gây nguy hiểm, làm cho cuộc sống người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến nếu như bệnh không được điều trị kịp thời.

6 biến chứng thoát vị đĩa đệm bạn cần biết

1 Rối loạn đại tiểu tiện

Biến chứng thoát vị đĩa đệm gây rối loạn đại tiểu tiện

Biến chứng thoát vị đĩa đệm gây rối loạn đại tiểu tiện

Thoát vị đĩa đệm làm cho khớp xương ở vùng cột sống bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, chính vì thế mà làm cho các dây thần kinh ở vùng thắt lưng bị chèn ép dẫn đến hiện tượng rối loạn cơ tròn. Khi đó có thể dẫn đến những biến chứng thoát vị đĩa đệm như làm cho người bệnh đại tiểu tiện không tự chủ được. Lúc đầu vùng xương cùng bị bí tiểu, rồi sau đó đái dầm và nước tiểu chảy rỉ một cách thụ động..

2. Ảnh hưởng tới thần kinh

Do vùng cột sống có nhiều dây thần kinh chạy dọc nên khi bị thoát vị đĩa đệm có thể làm cho dây thần kinh bị tổn thương và gây đau nhức khó chịu.. Khi bệnh bước sang giai đoạn cục bộ thì các cơn đau cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn, không chỉ gây đau ở vùng thắt lưng mà còn lan xuống tay chân. Đặc biệt là khi vận động hoặc làm việc nặng ..

3. Gây liệt tàn phế

Tàn phế là một biến chứng thoát vị đĩa đệm

Tàn phế là một biến chứng thoát vị đĩa đệm

Một trong những biến chứng thoát vị đĩa đệm nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm đó chính là gây tàn phế suốt đời. Lúc này, người bệnh sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động và chỉ có thể nằm 1 chỗ mà không thể đứng lên hoặc đi lại được. Người bệnh cần phát hiện sớm bệnh và điều trị bệnh kịp thời để tránh gặp phải biến chứng nghiêm trọng này..

4. Bị teo cơ

Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ gây tổn thương đến vùng cột sống mà còn gây chèn ép không cho máu lưu thông đến các cơ, tình trạng này lâu dần mà không có cách khắc phục có thể làm cơ thiếu chất dinh dưỡng và bị teo khiến cho người bệnh mất khả năng lao động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc của bệnh nhân. Tổn thương sau khi bị chèn ép bởi bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ làm máu không nuôi cơ.

Những bài viết có thể tham khảo:

5. Rối loạn cảm giác

Biến chứng rối loạn cảm giác

Biến chứng rối loạn cảm giác

Như đã nói ở trên bệnh thoát vị đĩa đệm làm tổn thương đến dây thần kinh do đó những vùng da ở vị trí tương ứng với vùng rễ dây thần kinh thường có cảm giác nóng lạnh và mất đi cảm giác tê bì chân tay. Đây cũng chính là biến chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp phải nếu không sớm chữa trị.

6. Hội chứng đau khập khễnh cách hồi

Hội chứng này chỉ xuất hiện khi người bệnh đi được một đoạn đường thì không thể đi tiếp được, muốn đi tiếp được thì phải nghỉ ngơi một lúc thì mới bước đi được. Hội chứng này còn được biết là một dạng đau rễ thần kinh ngắt quảng.

Những biến chứng thoát vị đĩa đệm quả thật rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Vì vậy cần nhận biết sớm tình trạng bệnh và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời để ngăn chặn không cho các triệu chứng phát triển nặng thêm. Từ đó không cho bệnh thoát vị đĩa đệm có cơ hội phát sinh các biến chứng nguy hiểm như vậy.

Nguồn từ: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *