Search

8 bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng

Bệnh đau lưng là bệnh chiếm tỷ lệ cao trong giới công sở. Để khắc phục tình trạng này, 8 bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng tại chỗ dưới đây chắc chắn sẽ đem lại tinh thần làm việc cho bạn!

Có rất nhiều nguyên nhân gây lên bệnh đau lưng nhưng căng thẳng cơ bắp, đau dây chằng, thoái hóa, căng thẳng, tư thế làm việc không tốt, ít vận động là nguyên nhân chính dẫn tới đau lưng ở dân văn phòng. 8 bài tập đơn giản sẽ giúp cho dân văn phòng thêm khỏe khoắn, thoải mái nhằm tăng thêm sáng tạo trong công việc.

8-bài-tập-giảm-đau-lưng-cho-dân-văn-phòng

8 bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng

8 bài tập giảm đau lưng cho dân công sở

1. Sử dụng ghế ngồi

Ngồi trên ghế, hai chân bắt chéo, lưng thẳng, giữ chắc bụng, sau đó nhắc cơ thể lên bằng các sử dụng tay vị của ghế. Giữ ở tư thế nào khoảng từ 10-20 giây là lặp lại 5 lần.

2. Bài tập cổ tay

Khi bạn sử dụng máy tính quá lâu, bạn sẽ có nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay (tức cánh tay đau nhức). Để giảm bớt nguy cơ này, bạn chỉ cần thực hiện động tác đứng tại bàn làm việc, đặt long bàn tay trên bàn với các đầu ngón tay đối diện với cơ thể. Giữ cánh tay thẳng và hạ thấp cơ thể cho đến khi bạn cảm thấy căng. Giữ tư thế này trong vòng 15 giây.

3. Căng cột sống

Ngồi trên ghế, giữ hai bàn chân song song với nhau trên mặt sàn, duỗi cánh tay lên phía trần nhà. Đặt bàn tay trái trên bàn làm việc, giữ phần lưng ghế bằng tay phải và xoay sang bên phải. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây. Sau đó lặp lại và xoay theo hướng ngược lại.

4. Căng vai

Ngồi trên ghế, vươn tay trái ra sau lưng (giữ xương bả vai, long bàn tay hướng ra ngoài). Vươn tay phải về phía trần nhà, sau đó uốn cong xuống đón tay trái. Nắm và kéo dài. Nếu bạn không thể dan bàn tay vào nhau thì hãy tiếp tục cố gắng thực hành cho tới khi hoàn thành.

Xem thêm:

8-bài-tập-giảm-đau-lưng-cho-dân-văn-phòng

8 bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng

5. Bài tập cơ hông

Để hai bên hông thon gọn, bạn ép chặn chúng xuống ghế bằng cách bám hai tay vào ghế rồi ép người chặn xuống mặt sàn. Giữ trong vòng 10 giây rồi thả lỏng. Bạn hãy lặp lại nhiều lần tư thế này.

6. Bài tập cho nhóm cơ chính

Nếu bạn có một chiếc ghế xoay, bạn có thể sử dụng chúng để tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các nhóm cơ chính. Ngồi thẳng lưng, chân thả lỏng và để lơ lửn trên sàn nhà. Hai tay bám vào mép bàn. Hãy sử dụng những nhóm cơ bắp chính (chứ không phải cánh tay của bạn) để xoay ghế từ bên này sang bên kia.

7. Kéo căng cánh tay

Ngồi thẳng lưng trên ghế, chân chạm sàn nhà, đặt hai vàn tay ở vị trí cầu nguyện trước ngực. Đẩy hai tay của bạn vào nhau cho tới khi bạn cảm thấy căng, giữ trong 20 giây và lặp lại thường xuyên khi cần.

8. Bài tập cơ cổ

Dùng hai tay ôm đầu, nhấn lòng bàn tay vào trán và cố gắng đẩy về phía sau. Chống lại chuyển động này. Sau đó chuyển tay ra sau đầu và cố gắng đẩy đầu của bạn về phía sau. Lặp lại động tác này 5 lần.

Trên đây là những bài tập đơn giản giảm đau lưng mà bạn có thể thực hiện ngay tại chỗ làm việc. Tuy nhiên, khi bạn có các triệu chứng bệnh đau lưng như đau nhức thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng hay đau ngang thắt lưng, đau liên sườn thì nên đi khám và điều trị ở những địa chỉ uy tín, chất lượng!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *