Search

9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống hữu hiệu nhất

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống có thể giúp bạn giảm đau tạm thời. Sau đây là danh sách 9 phương pháp hữu hiệu nhất mà bạn có thể sử dụng để điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đốt sống:

  1. Tập thể dục liên tục  

Khi bạn ngồi hàng ngày, hàng giờ trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây nhiều áp lực lên đĩa cột sống lưng dưới của bạn hơn bình thường và dẫn tới đau đớn. Nếu như bạn làm việc trong môi trường văn phòng, đảm bảo rằng bạn thi thoảng đứng lên và chuyển di, vận động chân tay. Hãy nỗ lực tạo cho mình thói quen không ngồi quá lâu. Khi ở nhà, thực hiện các bài tập dành riêng cho điều trị thoát vị đĩa cột sống.

1 thoat vi dia dem2 300x300 9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

  2. Cách thức vật lý trị liệu  

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ tương trợ bạn thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ ảnh hưởng . Phương pháp này loại bỏ bớt sức ép lên đĩa đệm và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

  3. Dùng thuốc  

Thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm căng cơ có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Nhưng chú ý rằng sử dụng thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nên không nên quá lạm dụng. Không chỉ thế, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào.

  4. Cách thức massage  

Phương pháp massage có thể giúp các cơ bắp bị căng được buông lỏng và thư giãn, loại trừ các cơn đau khủng khiếp. Cách thức này nên được thêm vào trong kế hoạch điều trị bởi vì nó chỉ có công dụng tạm thời chứ không có khả năng giảm đau lâu dài.

  5. Châm cứu  

Châm cứu là một kỹ thuật y học truyền thống giúp giải tỏa các cơn đau có nguồn gốc từ thoát vị đĩa xương sống. Nó là một đại diện nổi bật cho các phương pháp giảm đau tạm thời.

  6. Cách thức treo ngược cơ thể  

Cách thức này làm tăng khoảng cách giữa các đĩa cột sống bằng cách tách dần các đốt xương lưng với sự giúp đỡ của bàn treo ngược. Phương pháp này giúp loại bỏ sức ép ra khỏi đĩa đệm cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

  7. Sử dụng sức nóng  

Phương pháp này dùng để chiến đấu lại các cơn đau ê ẩm vùng lưng và đã được dùng qua hàng nghìn năm. Ngày nay, kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng sử dụng rất tiện lợi. Dùng sức nóng giúp gia tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, xúc tiến lưu thông khí oxi và các dưỡng chất giúp khôi phục đĩa đệm.

  8. Tiêm cortisone  

Chất steroid được tìm thấy trong cách tiêm này giúp giảm bớt kích thích dây thần kinh dẫn tới giảm đau do thoát vị đĩa đốt sống.

  9. Các nguồn bổ sung tự nhiên  

Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn bổ sung tự nhiên để giảm đau mà cũng có thành tựu hao hao như dùng thuốc nhưng không có tác dụng phụ. Sử dụng phối hợp các thành phần chống viêm và giảm đau tự hiên sẽ giúp bạn giảm đau do thoát vị đĩa cột sống theo một cách rất tốt.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *