Search

Bà bầu bị rối loạn tiêu hóa phải làm như thế nào?

Bà bầu bị rối loạn tiêu hóa rất phổ biến, gây ra các triệu chứng phiền toái khiến các bà bầu thêm mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe các bà bầu và cả thai nhi trong bụng nữa. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân bà bầu bị rối loạn tiêu hóa phải làm như thế nào?  để biết cách khắc phục nhé.

  1. Do thói quen ăn uống hằng ngày

Do thói quen hằng ngày, ăn không có giờ giấc, ăn vội vội vàng vàng, không nhai kĩ thức ăn, hay ăn xong là nằm ngay cũng gây bụng đầy hơi, ăn uống không đúng giờ giấc, ăn uống bậy bạ, thấy cái gì cũng ăn cũng gây cho bà bầu bị rối loạn tiêu hóa.

Do thói quen ăn uống của bà bầu

Do thói quen ăn uống của bà bầu

  1. Ăn thực phẩm chứa quá nhiều đường

Sữa, kem, đường ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường cũng làm cho bụng đầy hơi. Do ăn những loại thức ăn kị nhau cũng gây nên bụng đầy hơi, bạn ăn nhiều loại kẹo bánh ngọt, những loại hoa quả sấy khô như nho khô, nhãn kho,.., ăn uống những loại khó tiêu cũng gây cho bà bầu bị rối loạn men tiêu hóa.

  1. Ăn nhiều tinh bột, thực phẩm khó tiêu, dầu mỡ

Người bị đầy hơi do ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, ăn nhiều những đồ ăn chiên, rán, ăn những đồ ăn chứa nhiều chất béo làm cho cơ thể hấp thụ không hết, khó hấp thụ dẫn đến bụng đầy hơi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Do ăn những loại thức ăn khó tiêu hóa, gây đầy hơi như củ cải, khoai tây, tỏi sống, giá đỗ, ăn nhiều các loại đỗ xanh, đỗ đen, đỗ lạc, ăn nhiều chất xơ cũng gây nên bụng đầy hơi, do ăn nhiều những đồ ăn khó tiêu hóa hay ăn quá nhiều cơ thể không hấp thụ hết như ăn quá nhiều tinh bột.

  1. Hệ tiêu hóa kém

Hệ tiêu hóa kém không tiêu hóa hết được thức ăn hay tiêu hóa thức ăn chậm, rối loạn tiêu hóa làm cho bà bầu bị rối loạn tiêu hóa.

Hoặc do hệ tiêu hóa dạ dày kém

Hoặc do hệ tiêu hóa dạ dày kém

  1. Uống nhiều chất kích thích

Nguyên nhân bụng đầy hơi do uống nhiều rượu, bia, thuốc lá, cafe hay uống những loại nước uống có ga gây kích thích rối loạn hệ thống tiêu hóa, gây cho bà bầu bị rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra còn một số thực phẩm gây cho bà bầu bị rối loạn tiêu hóa như ăn quá nhiều dưa muối, cà muối, hành muối,.., các bà bầu bị triệu chứng rối loạn tiêu hóa dài ngày cần đi khám để điều trị bệnh theo phương pháp của bác sĩ để không gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cũng như thai nhi.

Hãy tham khảo nguyên nhân bà bầu bị rối loạn tiêu hóa để có những phương pháp phòng tránh một cách hiệu quả và an toàn để giúp bà bầu có một sức khỏe tốt và thai nhi phát triển bình thường. Chúc các bà bầu luôn có một sức khỏe tốt để chăm sóc thai nhi trong bụng phát triển nhanh và khỏe mạnh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *