Search

5 bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng rất nhiều người gặp phải hiện nay. Khi mắc phải bệnh này, người bệnh phải gánh chịu những cơn đau âm ỉ, tê mỏi gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Hiểu được những khó khăn đó, qua bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý độc giả một số bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm đang được nhiều người áp dụng và thành công. Cùng tìm hiểu nhé.

5 bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm

Bài tập 1

Bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm: Nằm sấp

Bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm: Nằm sấp

  • bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm này ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, người bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng nên tập luyện bài tập nằm sấp như hình hướng dẫn ở trên. Ở vị trí này, phần thắt lưng sẽ cong tự nhiên như cấu tạo đường cong cột sống. Chú ý cong ở phần lưng và ưỡn về trước ở phần thắt lưng.

Tác dụng: Đẩy các đĩa đệm về trước, vào đúng vị trí giữa các đốt sống.

Xem thêm:

Bài tập 2

  • Nằm sấp và nâng thân trước lên như hình minh họa, giữ khủy tay vuông góc với mặt đất. Mỗi lần nâng thân lên như vậy, giữ trong khoảng 5 giây, nâng người từ 6-8 lần. Bệnh nhân có thể luyện tập cách nhau 2 tiếng trong suốt cả ngày.
  • Nếu cơn đau giảm đi, không còn đau ở chân mà chỉ ở phần hông, đó là một sự thành công với bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm này. Thậm chí kể cả cơn đau ở lưng nặng lên nhưng lại giảm đi ở chân, đó cũng là một sự tiến bộ báo hiệu bạn nên tập tiếp bài tập dưới đây. Còn trong trường hợp chân và đùi đau nặng hơn thì hãy dừng bài tập lại ngay.

Bài tập 3

Bài tập cho người bị thoát vị

Bài tập cho người bị thoát vị

  • Nằm sấp, chống hai tay dưới vai. Nâng thân trước cao hết mức có thể cho đến khi cẳng tay có thể duỗi thẳng ra. Từ phần hông trở xuống đặt thoải mái trên sàn. Giữ tư thế này trong 5 giây, nâng người như vậy từ 6-8 lần. Có thể tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng này nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập cách nhau 2 tiếng.

Bài tập 4

  • Quỳ trên sàn và chống hai tay xuống đất. Độ rộng hai tay ngang bằng vai. Hít vào ép bụng cong xuống dưới, nhìn lên trần trong 2 giây. Thở ra cúi xuống, cong lưng lên đến giới hạn chịu đựng của bạn, đừng để đau quá.

Bài tập 5

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

  • Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), tay bên phải giơ thẳng về trước kết hợp với chân bên trái duỗi ra sau giữ lại 10 giây rồi đổi bên, lặp lại 15 lần.

Trên đây là 5 bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm mà bạn có thể tham khảo để sử dụng hằng ngày, mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn một phần nào trong quá trình điều trị. Chúc mọi  người luôn có một sức khỏe tốt.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *