Search

Bài Thuốc Chữa Bệnh Đau Lưng từ 3 loại cây CÓ SẴN trong vườn

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ những cây thuốc sau đây sẽ khiến bạn phải ồ lên kinh ngạc: “những loại cây thông thường đó mà cũng chữa được bệnh sao”.

3 bài thuốc chữa bệnh đau lưng rẻ tiền, hiệu quả

Từ những loại cây cỏ dễ kiếm trong vườn bạn cũng có thể chữa trị được bệnh đau lưng đấy.

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng

Chúng ta biết đến đinh lăng là một loại cây cảnh, lá đinh lăng có thể dùng làm rau ăn kèm một số món như gỏi, nem cuốn…tuy nhiên loại cây này còn được dùng để chữa trị bệnh đau lưng rất công hiệu.

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng

Bộ phận của cây đinh lăng dùng để chữa bệnh đau lưng là rễ. Tốt nhất dùng rễ đinh lăng từ 4-5 tuổi. Cách dùng: đào lấy rễ, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ sát gốc thân, rễ nhỏ thì dùng cả, rễ to thì chỉ lấy phần vỏ rễ. Thái nhỏ, phơi khô phần rễ vừa lấy được. Chú ý nên phơi chỗ thoáng gió để giữ nguyên được mùi thơm của đinh lăng.

Dùng 20- 30g rễ đinh lăng sắc lấy nước uống 3 lần/ngày. Người bệnh có thể cho thêm 1 chút cam thảo cho dễ uống.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây vô cùng có lợi cho sức khỏe với một lượng lớn vitamin A, B1, B2, các acid gây men và các khoáng chất tốt cho xương như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Sinh tố C trong đu đủ cũng giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bài thuốc chữa đau lưng từ đu đủ

Bài thuốc chữa đau lưng từ đu đủ

Bài thuốc chữa đau lưng bằng đu đủ bao gồm các nguyên liệu: 30 g đu đủ, 10g hoàng kỳ, 15g đỗ tương, 10g câu kỳ tử, 3g cam thảo sắc lấy nước uống hằng ngày. Có thể dùng uống thay nước lọc nhưng không nên uống thuốc đã để qua đêm.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể tận dụng hạt đu đủ chín làm thuốc đắp trị đau lưng rất công hiệu. Lấy hạt đu đủ rửa sạch, xát hết lớp màng bên ngoài rồi giã nát. Cho vào miếng vải mỏng chườm lên chỗ đau từ 10-15 phút mỗi ngày cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng.

Xem thêm:

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây nhàu

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây nhàu

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây nhàu

Nhàu là một loại cây có nhiều tác dụng nhưng lại chưa được nhiều người bệnh biết đến. Trong dân gian thường dùng quả nhàu ép lấy nước uống hoặc lá nhàu non nấu canh lươn, thịt bò bồi bổ sức khỏe cho người bị suy nhược cơ thể hoặc vừa ốm dậy.

Đối với bệnh đau lưng, người ta thường dùng rễ cây nhàu thái nhỏ phơi khô, ngâm với rượu trong vòng nửa tháng, sau đó lấy ra uống hằng ngày trước bữa ăn. Đau lưng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “Bài Thuốc Chữa Bệnh Đau Lưng từ 3 loại cây CÓ SẴN trong vườn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *