Search

5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Khi việc điều trị bằng Tây y không đem lại hiệu quả như mong đợi, người bệnh thường có xu hướng sử dụng các vị thuốc từ thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính. Nếu bạn đang tìm kiếm các bài thuốc từ thiên nhiên thì hãy tham khảo ngay 5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm ở bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Việc lựa chọn các bài thuốc dân gian để điều trị thoát vị đĩa đệm có ưu điểm dễ tìm, dễ thực hiện rẻ tiền có thể phù hợp với bất kì đối tượng nào, ngay kể cả những đối tượng “kén chọn” như phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ. Điều quan trọng nhất khi các bệnh nhân sử dụng các bài thuốc dân gian là không phải lo lắng về những tác dụng phụ, những biến chứng ảnh hưởng đến dạ dày, đường ruột… như những loại thuốc tây khác.

5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Nước ta vẫn được mệnh danh là rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu nên nguồn thuốc quí khá đa dạng. Đi cùng với đó có khá nhiều vị thuốc có thành phần dược tính điều trị thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả. Một số bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể tham khảo gồm:

Bài thuốc từ củ nghệ

Nghệ là một trong những thảo dược được đánh giá là có khá nhiều tác dụng trong y học, trong đó điều trị thoát vị đĩa đệm là một trong những tác dụng vượt trội của nghệ. Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm từ củ nghệ sẽ giúp các cơn đau ở người bệnh được thuyên giảm nhanh chóng, hạn chế tình trạng xẹp đĩa đệm, phình đĩa đệm hoặc đĩa đệm bị khô.

Đầu tiên, bạn đem nghệ tươi đi rửa thật sạch. Sau đó cho 2 nguyên liệu vào trong cối giã cho nát. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa giã xong vào trong túi vải vắt lấy nước rồi hâm nóng để uống. Thực hiện liên tục khoảng từ 1- 2 tuần mỗi ngày 2 lần.

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ lá cây đu đủ

Sử dụng lá cây đu đủ cũng là một bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm được khá nhiều người áp dụng. Lá đu đủ dễ kiếm, dễ sử dụng, trong lá đu đủ chứa nhiều thành phần dược tính có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp tình trạng thoát vị đĩa đệm, xẹp đĩa đệm, lồi đĩa đệm…

Dùng nửa nắm muối hột đem rang cho tới khi nào nóng là được, cho toàn bộ muối bọc vào trong miếng vải sạch. Lấy 1 lá đu đủ tươi lót lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm rồi đặt túi vải đựng muối chườm lên phía trên. Áp dụng cách này trong vài ngày là cơn đau sẽ giảm cực kỳ hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 

Bài thuốc từ hạt cải bẹ trắng và giấm

Sự kết hợp giữa cải bẹ trắng và giấm sẽ tạo ra một bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cực kì hiệu quả. Đây được ví như bài thuốc 2 trong 1 khi các thành phần của hạt cải bẹ trắng và giấm đều có tác dụng xoa dịu những cơn đau ở người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Người bệnh hòa hạt cải bẹ trắng với giấm đem giã cho nát, sau đó sử dụng hỗn hợp vừa thu được thoa lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm 3 lần/ ngày. Dùng tay massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng nếu như áp dụng thường xuyên.

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ mướp hương

Từ lâu lá mướp hương đã được biết tới là một trong những thần dược giúp giảm sưng, giảm đau khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp. Bạn sử dụng 5 – 7 lá mướp hương rửa sạch, sau đó giã cùng với muối hột. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 1 tuần, nên thực hiện 2 lần/ ngày để việc trị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả nhất!

Công dụng của cỏ lông trắng và cỏ vôi

Đem cả hai loại cỏ này rửa sạch, sau đó giã cùng với muối. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa thu được đắp trực tiếp vào vùng bị đau, sử dụng vải cuốn lại và để qua đêm. Chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 3 đêm là người bệnh sẽ cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

5 bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trên đây đều giúp bệnh nhân giảm các cơn đau, hạn chế tình trạng khô khớp, xẹp đĩa đệm hay suy giảm nhân nhầy ở người bệnh. Áp dụng các mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian này vừa tiết kiệm chi phí vừa là liệu trình điều trị tận gốc từ căn nguyên bên trong.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *