Search

Bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi đơn giản mà lại hiệu quả

Cuộc sống hiện đại bận rộn, khiến nhiều người không còn thời gian để tự chăm sóc cho bản thân mình. Đây cũng chính là lý do gây ra chứng đau lưng nhức mỏi… nhất là đối với giới nhân viên văn phòng. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng cũng như nhiều bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài bài thuốc trong số đó.

5 bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi từ những món ăn quen thuộc

Bài thuốc từ cá trê

Chuẩn bị:

  • 2 con cá chê nhỏ khoảng 400g
  • 12 g hồng hoa
  • 120g bột đậu đen
  • 30g trần bì

Cách làm:

Cá làm thịt, hồng hoa, trần bì cho vào túi vải mỏng buộc kín, thả vào nồi 400ml nước xương cá đun nhỏ lửa. Khi sôi kỹ cho bột đậu đen quấy đều, khi chín cho tiếp thịt cá vào quấy sôi là được. Ăn mỗi ngày 3 lần, trong 10 ngày.

Lưu ý: Bài thuốc này phụ nữ có thai không dùng.

Bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi từ chanh

Dùng 2 quả chanh rửa sạch, đặt lên vỉ than, nướng cháy khoảng 10 phút. Vắt cả nước, cả tinh dầu từ vỏ chanh vào 650ml nước. Sắc chung với 12g câu kỷ tử, 15g thục địa, 20g hoài sơn, 8g sa sâm, 10g mẫu đơn bì, 12g thạch hộc, 20g sơn thù.

Sắc đến khi còn 150ml, chia làm 3 phần uống trong 15 ngày.

Cách chữa đau lưng nhức mỏi

Thịt bò xào lá lốt

Chuẩn bị:

  • 100g thịt bò
  • 70g lá lốt

Thịt bò có vị ngọt, bổ máu. Lá lốt có vị cay, thơm, tính ấm, có công dụng trừ thấp. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị từ 5 – 10 phút, rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, đảo sơ. Món này ăn với cơm bình thường (một tuần khoảng 3 lần), vừa có công dụng bổ máu, vừa làm bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi

Bài thuốc chữa đau lưng nhức mỏi từ thịt rắn

Theo đông y, ngoài công dụng chữa trị các bệnh như thần kinh, tê liệt, thì thịt rắn còn chữa trị đau lưng nhức mỏi rất hiệu nghiệm. Thịt rắn có vị ngọt, phối hợp với một số gia vị như sả, nghệ, lá lốt… xào lăn, xúc với bánh tráng, hoặc làm món thịt rắn hầm.

Canh đỗ trọng, đậu đen và đuôi heo

Đuôi heo một cái, rửa sạch, xắt thành từng khoanh nấu với 100g đậu đen và hai vị thuốc bắc có bán ở các nhà thuốc y học cổ truyền là 50g tục đoạn và 50g đỗ trọng. Nấu từ 2,5 tô nước cô đặc còn lại hơn nửa tô, lấy nước uống.

Tham khảo thêm:

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng nhức mỏi

Từ lâu nhiều người đã biết đến nhiều loại rượu thuốc chữa đau lưng nhức mỏi hiệu quả. Nhưng nếu không biết ngâm rượu thế nào thì hãy tham khảo những cách dưới đây.

Rượu cây đinh lăng trị đau lưng nhức mỏi

Lấy cây đinh lăng băm nhỏ, sau đó ngâm, với rượu, để khoảng 1 tuần là sử dụng được. Khi sử dụng rượu đinh lăng, người bệnh sẽ thấy cơn đau lưng nhanh chóng được thuyên giảm.

Rượu hạt gấc

Hạt gấc mang đi rửa sạch, sau đó phơi khô, rồi mang đi nướng trên than cho vàng. Sau đó bóc lớp vỏ đen bên ngoài của hạt gấc, rồi mang đi giã nhỏ, cho hạt gấc đã giã nhỏ cho vào rượu trắng, ngâm một thời gian là dùng được. Người bệnh chỉ cần lấy một ít rượu gấc xoa vào vùng lưng bị đau, sau một thời gian bệnh đau lưng nhanh chóng được cải thiện.

rượu gấc

bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi bằng rượu gấc

Rượu tỏi chữa đau lưng nhức mỏi

Bạn chỉ cần bóc vỏ tỏi, sau đó đem tỏi ngâm với rượu trắng, đậy kín nắp bình, để một thời gian cho tỏi ngấm hết chất ra, rồi sử dụng.

Được biết đến như một bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi vô cùng tốt, bạn hãy lấy một ít rượu tỏi xoa vào tay, sau đó bôi vào vùng bị đau. Rượu tỏi sẽ ngấm sâu vào da, thấm vào vùng lưng bị đau, nhanh chóng giảm triệu chứng đau lưng.

Rượu đỗ trọng

Lấy đỗ trọng ngâm với rượu trắng trong vòng khoảng 10 ngày, sau đó hãy uống rượu đỗ trọng hàng ngày.

Rượu chuối hột

Chuối hột có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, ngoài ra chuối hột còn có công dụng trị đau lưng nhức mỏi cực tốt. Lấy quả chuối hột đem đi thái mỏng rồi phơi khô, sau đó cho vào ngâm rượu, để một thời gian cho chuối hột ngấm rượu là dùng được. Nếu rượu chuối hột ngâm càng lâu thì sẽ có tác dụng càng tốt, do đó người bệnh bị đau lưng nên có một bình rượu chuối hột để ở trong nhà.

Rượu gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc cũng như có mặt ở trong mỗi gian bếp của người việt, ngoài công dụng để chế biến món ăn, thì gừng còn biết đến như một loại thuốc chữa bệnh.

Bạn chỉ cần lấy một củ gừng, rửa sạch, sau đó thái mỏng ngâm với rượu trong vài ngày, rồi lấy rượu gừng xoa vào vùng lưng bị đau.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *