Search

Bật mí 7 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ thiên nhiên cực hiệu quả

Bằng những ưu điểm như an toàn, lành tính, hiệu quả bền vững, các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ Đông y ngày càng chiếm được lòng tin của bệnh nhân. Nếu bạn cũng đang muốn chữa bệnh thoát vị từ thảo dược thì không nên bỏ qua 7 bài thuốc dưới đây.

7 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ thiên nhiên

Bài thuốc chữa thoát vị bằng ngải cứu

– Nguyên liệu: lá ngải cứu 300g, 3 thìa mật ong nguyên chất

– Thực hiện: Lá ngải rửa sạch rồi giã nát, đem trộn với mật ong rồi lọc lấy nước uống. Uống liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu giúp làm giảm triệu chứng đau thần kinh tọa, đau nhức chân tay rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

– Nguyên liệu: rễ cỏ xước 20g, ý dĩ 20g, đỗ trọng 16g, lá tốt 16g

– Thực hiện: Đem hỗ hợp trên sắc với 6 chén nước, đun đến khi còn 2 chén nước thì bắc ra uống, chia 2 lần trong ngày. Dùng 2 tuần sẽ thấy giảm đau nhức đốt sống do thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Xem thêm:

Bài thuốc đu đủ xanh chữa thoát vị đĩa đệm

– Nguyên liệu: 1 quả đu đủ xanh, gừng tươi 100g, rượu ½ cốc 300ml

– Thực hiện bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này như sau: Đem đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 5 cm tạo thành nắp đậy, giữ lại hạt. Giã nhuyễn gừng tươi và trộn chung với rượu rồi cho vào trong ruột đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng chín trên bếp than khi nào thấy mềm thì đã được. Sau đó, dùng vải bóp nhuyễn quả đu đủ rồi đặt dưới vị trí bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh nằm đè lên khoảng 20 phút. Làm mỗi ngày 1 lần để giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

– Nguyên liệu: Cây chìa vôi 20g, cỏ ngươi 20 g, lá lốt 20g, cỏ xước 30g, tầm gửi 20g, dền gai 20g.

– Thực hiện: Đem hỗn hợp các vị thuốc trên cho vào nồi sắc lấy nước uống, thay thế nước uống trong ngày. Có thể dùng lá cây chìa vôi giã nhuyễn và trộn chung với muối hạt, dùng vải bọc hỗn hợp này rồi đắp lên vùng bị thoát vị đĩa đệm để giảm đau nhức.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ xương rồng

– Nguyên liệu: 2-3 nhánh xương rồng, 1 nắm muối hạt loại hạt to

– Thực hiện: Nhổ bỏ sạch gai nhọn ở xương rồng và cho chung với muối hạt vào túi để đập giập. Hơ nóng hỗn hợp trên rồi lấy vải bọc lại để đắp lên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm và lăn nhẹ cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn, nếu bạn có thời gian thì hơ nóng thêm một lần nữa rồi lăn lên vùng thoát vị đĩa đệm. Sử dụng đều đặn bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này đảm bảo bệnh của bạn sẽ cải thiện đáng kể sau vài lần thực hiện.

Cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ chuối hột

– Nguyên liệu: Thân cây chuối hột đường kính 20cm, chưa ra hoa

– Thực hiện: Chặt ngang thân chuối rồi dùng dao khoét lỗ trong thân. Sau đó dùng giấy nilon bọc kín đầu miệng tránh cho vi khuẩn chui vào. Sau 1 đêm, có thể dùng ống để hút nước tiết ra từ thân chuối hột.

Bài thuốc từ bưởi, chanh và ngải cứu

– Nguyên liệu cho bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này gồm có: Vỏ chanh phơi khô 1kg, lá ngải cứu phơi khô 200g, vỏ bưởi phơi khô, 2-3 lít rượu trắng.

– Thực hiện: Sao khô hỗn hợp vỏ chanh, ngải cứu và vỏ bưởi rồi ngâm cùng với rượu. Ngâm khoảng 1 tháng thì có thể dùng, mỗi ngày uống 1 cốc nhỏ giúp giảm đau nhanh chóng.

Chữa thoát vị đĩa đệm với bưởi – chanh – ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm với bưởi – chanh – ngải cứu

Trên đây là 7 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ thảo dược cực hiệu quả. Tuy nhiên, các giải pháp này chỉ mang lại hiệu quả cao nhất với người bị bệnh ở mức độ nhẹ. Với những bệnh nhân nặng hơn, 7 bài thuốc trên đây chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị, giảm đau. Các bạn vẫn nên sử dụng các loại thuốc có công hiệu mạnh hơn để trị bệnh chuyên sâu. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com
One thought on “Bật mí 7 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ thiên nhiên cực hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *