Search

Tư thế “yêu” giúp hạn chế Bệnh Đau Lưng Ở Nam Giới

Bệnh đau lưng ở nam giới sau khi “yêu” khiến nhiều quý ông cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện. Bài viết sau đây là lời khuyên của các nhà khoa học Canada về tư thế quan hệ tốt nhất giúp bạn thoát khỏi phiền toái này.

7 nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

Hút thuốc lá có thể gây đau lưng

Theo thống kê, người hút thuốc có tỉ lệ đau lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc, bởi vì chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản thu co, từ đó làm cho thành phần dưỡng chất của dinh dưỡng xương sống giảm, chức năng sụn đệm cột sống của xương cột sống dần dần bị thoái hoá… Người bệnh hút thuốc thường dễ bị loãng xương và sự gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng.

Đau lưng do béo phì

Đàn ông béo bụng phệ làm tăng áp lực lên cột sống. Khi đó, để giữ cân bằng cơ thể, các cơ ở lưng gần cột sống phải gắng sức nhiều hơn. Cơ thể người bệnh lúc này giống như cái bập bênh mà điểm tựa là cột sống, phía bụng nặng sẽ là lực níu xuống, trong khi các cơ lưng gần cột sống phải gân lên để giữ thăng bằng. Lúc đầu, các cơ này còn khỏe và vượt qua được, nhưng lâu ngày không chịu nổi gây đau lưng.

Bụng phệ có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng ở nam giới

Bụng phệ có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng ở nam giới

Đau lưng do thận yếu

Cơn đau này sinh ra bởi tình trạng vỏ bọc thận bị căng cứng đột ngột do sỏi bị nghẽn ở niệu quản (ống dẫn tiểu đi từ thận xuống bọng đái. Bệnh nhân đau lăn lộn nằm, đứng không yên, đau gập người lại.

Đau lưng liên quan đến cột sống

Đa số các nguyên nhân gây đau lưng được xác định là do các bệnh từ cột sống như thoái hóa, gai, thoát vị đĩa đệm. Nếu không được điều trị kịp thời chúng sẽ là trở thành bệnh mãn tính, dai dẳng và đau đớn.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến thiếu các chất khoáng như canxi, phốt pho, kali và magiê… có thể dẫn tới bệnh loãng xương, làm cho xương cột sống xốp và dễ tổn thương.

Đau lưng do bệnh bẩm sinh

Đó là chứng vẹo cột sống (cột sống bị uốn cong và chỉ gây đau lưng khi bước vào tuổi trung niên), trượt đốt sống (bẩm sinh), viêm khớp…Bệnh đau lưng ở nam giới có thể là nguyên nhân âm thầm giết chết đời sống vợ chồng bởi đau lưng khiến cánh mày râu hạn chế những chuyển động khi quan hệ tình dục. Nếu không có những chia sẻ với người bạn đời của mình, các đức lang quân rất dễ bị hiểu lầm.

Xem thêm:

Đau lưng ở đàn ông do sai tư thế

Tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trong quá trình thoái hóa.

Chia sẻ về vấn đề “nhạy cảm “ này anh M (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: “Tôi mới cưới vợ được hơn 1 năm, sức khỏe của tôi bình thường nhưng không hiểu sao 2 tháng trở lại đây cứ “yêu” xong là đau lưng dữ dội. Sợ vợ cho mình yếu sinh lý nên tôi không dám nói với vợ, cố gắng chịu những cơn đau”.

Trái ngược với anh M, Chị T. H (Long Biên, Hà Nội) cho rằng: “Vợ chồng đang sinh hoạt bình thường mà dạo này chồng tôi kêu mệt không muốn “yêu” vợ nhiều khiến tôi rất lo lắng, vừa lo cho sức khỏe chồng vừa sợ anh có “phòng nhì”. Tra ra mới biết hóa ra chồng bị đau lưng nhưng lại giấu vợ”.

Mỗi người một suy nghĩ, rồi đoán già đoán non có thể sinh ra nghi ngờ, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nếu bạn bị đau lưng khi quan hệ, đừng ngại ngần mà hãy chia sẻ trực tiếp với người bạn đời để cùng nhau đưa ra giải pháp thích hợp nhất. Việc thay đổi tư thế quan hệ cũng là một gợi ý hay.

Tư thế “yêu” tốt nhất cho đàn ông bị đau lưng

Bệnh đau lưng ở nam giới khiến đời sống tình dục kém viên mãn

Bệnh đau lưng ở nam giới khiến đời sống tình dục kém viên mãn

Hai nhà nghiên cứu người Canada là Stuart Mc Gill và Natalie Sidokewicz đã công bố kết quả nghiên cứu của họ dựa trên các chuyển động của cột sống trong các tư thế quan hệ tình dục ở nam giới và đi đến kết luận tư thế “úp thìa” là lý tưởng nhất. Những tư thế đứng, ưỡn ngực hay vươn vai chỉ khiến tình trạng đau lưng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Ngược lại, nếu khom lưng khiến bạn khó chịu, hãy chọn tư thế “doggy”, bạn quỳ gối, giữ thẳng lưng còn đối tác quỳ gối, chống tay hoặc tỳ khuỷu tay xuống đất. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục không điều độ (quá nhiều hoặc quan hệ khi mệt mỏi) cũng khiến các cơ vùng thắt lưng co thắt bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống căng, dãn đột ngột từ đó sinh ra đau lưng.

Nếu bạn là nam giới đã bước sang tuổi trung niên, cần chú ý hạn chế những tư thế quan hệ “mạo hiểm” để tránh đau lưng bởi lúc này cột sống thắt lưng đã bước vào quá trình thoái hóa.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
2 thoughts on “Tư thế “yêu” giúp hạn chế Bệnh Đau Lưng Ở Nam Giới

  1. Hằng

    Wow! Sau khi tất cả tôi đã có một trang web từ nơi tôi có thể thực sự có được thông tin có giá trị liên quan đến nghiên cứu và kiến thức của tôi.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *