Search

Nguy hiểm khôn lường với bệnh đau thắt lưng bên phải

Bệnh đau thắt lưng bên phải là một trong những dạng đau lưng khá phổ biến và dễ gặp. Đó có thể chỉ là cơn đau căng cơ thông thường do lao động nặng. Nhưng đây cũng có thể là lời cảnh báo sự xuất hiện của các căn bệnh nguy hiểm trong cơ thể bạn.

Đau thắt lưng bên phải là bệnh gì

Bệnh đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa được biết như là một căn bênh chết người khi không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời. Một dấu hiệu có thể nhận biết được của bệnh này là đau vùng thắt lưng bên phải kèm với cơn đau lan đến bụng. Cơn đau sẽ tăng dần lên đến khi các triệu chứng của viêm ruột thừa lộ rõ là đau vùng bụng dưới bên phải kèm sốt và buồn nôn. Người bệnh sẽ chết nếu không kịp đến cơ sở y tế. Vì vậy, hãy cẩn trọng và lưu ý với bệnh đau thắt lưng bên phải kèm triệu chứng bất thường.

Viêm ruột thừa gây đau thắt lưng phải

Viêm ruột thừa gây ra bệnh đau thắt lưng bên phải

Bệnh đau thắt lưng bên phải do căng cơ

Đau cơ, dây chằng là nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng bên phải ít nguy hiểm nhất. Nó chỉ là cơn đau bình thường do vận động. Đau lưng do cơ rất dễ gặp do cơ thắt lưng hỗ trợ cột sống chịu lực và giúp cơ thể uống cong sang hai bên mà không bị ngã. Khi vận động quá mạnh vượt sức chịu đựng hoặc ít vận động khiến máu không lưu thông điều có thể dẫn đến đau.

Bệnh đau thắt lưng bên phải do căng cơ sẽ tự khỏi sau khoảng 2 – 3 ngày. Trước đó có thể dùng thuốc giảm đau hoặc chườm nóng để làm dịu. Bên cạnh đó, có thể tập luyện, massage để cơn đau mau chóng tan biến hơn.

Xem thêm:

Bệnh đau thắt lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm giữa các đốt sống chệch ra khỏi vị trí bình thường, thường xảy ra ở vùng cột sống thắt lưng. Ở một số trường hợp, chúng chèn lên rễ dây thần kinh bên phải và gây đau vùng thắt lưng bên phải, có thể đau hoặc tê lan xuống mông, đùi, và chân phải.

Đau thắt lưng phải do bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau thắt lưng phải do bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách điều trị bệnh đau thắt lưng bên phải

Căn cứ vào những nguyên nhân và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: bệnh đau thắt lưng bên phải có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân chính xác và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Các cách điều trị bệnh đau thắt lưng bên phải sẽ phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh. Nếu đau do cơ xương khớp, việc điều trị bằng thuốc Đông y, châm cứu, bấm huyệt, kéo giãn cột sống sẽ hiệu quả. Còn nếu nguyên nhân gây bệnh do viêm ruột thừa, bệnh nhân cần được phẫu thuật kịp thời để tránh vỡ túi viêm. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị.

Hãy tới các cơ sở y tế uy tín để khám chữa kịp thời

Hãy tới các cơ sở y tế uy tín để khám chữa kịp thời

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về bệnh đau thắt lưng bên phải. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để áp dụng cho tình trạng của bản thân. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh đau lưng tại: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *