Search

Bệnh thận ứ nước và cách điều trị bạn không thể bỏ qua

Hiện nay số lượng bệnh nhân bị thận ứ nước đang ngày càng tăng cao. Nhiều người cho rằng phẫu thuật chính là phương pháp duy nhất để có thể lấy sỏi ra khỏi niệu quản, đồng thời tiêu diệt hoàn toàn những khối u gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Vậy điều này có đúng không, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về bệnh thận ứ nước và cách điều trị thông qua bài viết sau đây nhé!

Triệu chứng nhận biết bệnh thận ứ nước

Người bệnh sẽ có triệu chứng phổ biến là đau tại vị trí lưng hông, hạ sườn sau đó lan ra sau hoặc xuống phía dưới. Lúc này, cơn đau sẽ diễn ra kéo dài hoặc liên tục, hoặc thậm chí là cả ngày đau âm ỉ. Ngoài ra, bệnh thận ứ nước nếu kéo dài có thể gây ra hiện tượng tiểu đêm hay tiểu nhiều. Mặt khác, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy khả năng cô đặc nước tiểu đang bị rối loạn, Có tới 1/3 trường hợp có thêm triệu chứng tăng huyết áp.

bệnh thận ứ nước và cách điều trị

Khi mà nền y học đang ngày càng phát triển, hiện đại thì bệnh thận ứ nước và cách điều trị cũng khác nhau. Điều này đã giúp cho người bệnh có hy vọng khỏi bệnh hoàn toàn. Người bệnh sẽ được khám và điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng bệnh khác nhau. Toàn bộ những phương pháp đó đều nhằm một mục đích duy nhất đó là giúp dòng chảy nước tiểu được thông suốt, giảm nhanh hiện tượng sưng đau, cải thiện chức năng hoạt động của thận.

Bệnh thận ứ nước và cách điều trị hiệu quả

Bên cạnh việc phẫu thuật, bệnh thận ứ nước và cách điều trị bằng thảo dược tự nhiên cũng được rất nhiều người áp dụng, đồng thời đạt được hiệu quả cao.

Bài thuốc 1: 15g rễ tranh, 15g cuống lá đu đủ, 20g củ khóm.

image003

 

Toàn bộ các nguyên liệu này cho vào 1 tháng đun cùng với 500ml, sao cho còn khoảng 1/3 thì chắt ra bát. Chia nước này ra làm 2 lần dùng trong ngày vào thời điểm buổi sáng và chiều. Cần thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần, nghỉ khoảng vài ngày rồi lại tiếp tục liệu trình mới

Bài thuốc 2: 100 đến 300g kim tiền thảo

Đây là thảo dược có tác dụng giúp loại bỏ sỏi rất tốt dành cho những người đang bị thận ứ nước do sỏi tắc nghẽn ở niệu quản. Người bệnh cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, bởi lẽ không ít trường hợp cần phải nhờ tới sự can thiệp của phẫu thuật nếu mắc bệnh lâu ngày.

  • Những cách điều trị thận ứ nước độ 4 hiệu quả nhất

Với kim tiền thảo, bạn đun với nước uống mỗi ngày, mỗi đợt dùng trong vòng 1 đến 2 tháng. Sau đó tới bệnh viện để xét nghiệm và nghe tư vấn của bác sĩ xem có nên dùng tiếp hay không.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *