Search

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì hiệu quả nhất

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người đang mắc phải tình trạng này. Bởi những cơn đau hành hạ và những biến chứng nguy hiểm như bại liệt vẫn luôn là nỗi lo thường trực của họ. Giải pháp nào là tốt nhất cho người bệnh? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là liệu pháp nằm trong phác đồ điều trị bảo tồn, cho dù bạn lựa chọn Đông Y hay Tây Y. Điều trị bảo tồn được chỉ định khi bệnh nhân còn thoát vị độ III trở xuống, chưa gây đau đớn đến mức phải phẫu thuật. Đây được coi phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng cho bệnh nhân nếu chữa bệnh đúng phác đồ.

Điều trị bảo tồn thoát vị đĩa đệm cả Đông Y hay Tây Y cũng phải dựa trên 3 trục, nếu thiếu một trong 3 trục này, chắc chắn bệnh không thể khỏi.

  • Trục 1: Giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm.
  • Trục 2: Giảm áp lực đĩa đệm, kéo giãn cột sống và đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.
  • Trục 3: Dùng thuốc để điều trị.

Theo thống kê của Bộ Y tế, có đến 75% bệnh nhân đang chữa bệnh sai cách hoặc chưa đủ phương pháp. Hãy cùng xem họ đang điều trị như thế nào, có hiệu quả không nhé.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh đau mỏi lưng bằng nguyên liệu cực quen

Cách chữa bệnh đau dây chằng lưng vừa lạ vừa quen tại nhà

Mẹo chữa đau lưng không dùng thuốc tây cực hay

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm và 3 xu hướng chữa bệnh bảo tồn

Xu hướng 1: Thuốc Tây Y

Với Tây Y, gần như trục 2, 3 không hoạt động, bởi chưa có bất cứ loại thuốc nào được chứng minh có thể bào mòn khối thoát vị hay đưa đĩa đệm trở về vị trí ban đầu được. Tất cả các loại thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đều dừng lại ở mục đích chống viêm, giãn cơ, giảm đau tức thời.

Hầu hết các loại thuốc này cho hiệu quả điều trị rất nhanh nhưng không bền vững, chỉ giải quyết phần ngọn tức là triệu chứng của bệnh. Chưa kể, nếu lạm dụng thuốc còn ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan nội tạng như gan, thận, dạ dày… Tuy nhiên, có đôi lúc bạn vẫn cần dùng loại thuốc này như một liệu pháp cứu nguy cho những cơn đau cấp.

Xu hướng 2: Không uống thuốc, chỉ châm cứu bấm huyệt

Đây là một phương pháp chữa bệnh cổ điển thu hút rất nhiều bệnh nhân. Khi bị bệnh, mọi người thường đi kéo giãn cột sống, châm cứu bấm huyệt mới mong muốn đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.

Thực tế, hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy đỡ đau rất nhanh chỉ sau 1 vài buổi xoa bóp, bấm huyệt… do giảm được sự chèn ép cột sống. Thế nhưng bản chất của căn bệnh này là do khối thoát vị thoát ra ngoài, đĩa đệm mất nước khô cứng không có tính đàn hồi… Do vậy, không thể áp dụng mỗi trục 2, tức kéo giãn cột sống, châm cứu… mà khỏi được bệnh, vẫn cần sự can thiệp của thuốc và các trục điều trị khác. Và câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì vẫn là thắc mắc chưa có hồi đáp của rất nhiều người.

Xu hướng 3: Dùng thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, khi mà người bệnh đã thấm thía đủ cả 2 mặt lợi – hại của thuốc tân dược thì xu hướng dùng thuốc Đông Y được ưa chuộng hơn cả. Khi mà người bệnh đã hiểu bản chất của vấn đề, tức là phải dùng thời gian để điều trị bệnh của thời gian thì sự kiên trì chữa tận gốc thoát vị đĩa đệm cũng được đền đáp.

Chỉ thuốc Đông Y mới công vào tận căn nguyên của bệnh, liền phần rách, bôi trơn và tăng sự đàn hồi đĩa đệm, bào mòn khối thoát vị từng ngày mà không hề ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng.

Dù lựa chọn bất cứ bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào, người bệnh cũng cần lưu ý về thành phần thảo dược, tỷ lệ gia giảm, uy tín nhà thuốc… Cùng với đó, phác đồ điều trị bảo tồn luôn phải xoay đủ 3 trục: Thuốc chữa – Giảm đau – Giảm áp lực đĩa đệm, kèm đó là chế độ ăn uống lành mạnh và chăm chỉ rèn luyện thể lực.

Hy vọng thông qua bài viết này, người bệnh có thể giải đáp câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì đồng thời lựa chọn cho mình con đường điều trị đúng đắn và bền vững nhất.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *