Search

Triệu chứng bị đau dây chằng lưng không phải ai cũng biết

Tình trạng bị đau dây chằng lưng đang rất phổ biến hiện nay. Nhưng nhiều người thì chưa nắm rõ về triệu chứng và những ảnh hưởng của nó, cũng như cách chữa trị giảm đau. Cùng chuyên mục tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bị đau dây chằng lưng là gì?

Đau dây chằng lưng là tình trạng dây chằng thắt lưng giữa 2 đốt sống bị căng cứng và giãn ra gây đau nhức cho bệnh nhân. Tình trạng giãn dây chằng thắt lưng không hiếm gặp trong cuộc sống. Không chỉ người lớn tuổi mà những người trẻ có các hoạt động và vận động mạnh cũng có thể gây giãn dây chằng thắt lưng. Giãn dây chằng thắt lưng cũng có thể gặp phải ở người bị chấn thương, tai nạn trong sinh hoạt và cuộc sống.

Bị đau dây chằng lưng là gì?

Nhận biết triệu chứng đau dây chằng lưng

Bệnh nhân khi bị giãn dây chằng thắt lưng thường gặp phải một số tình trạng như:

  • Đau vùng thắt lưng, cơ thắt lưng có cảm giác căng tức.
  • Cử động vùng thắt lưng khó khăn, ê ẩm và đau âm ỉ.
  • Cảm thấy yếu và mệt mỏi.
  • Vận động khó khăn hơn, đặc biệt là khi rướn, cúi, khom,…
  • Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng đau nhức toàn thân.

Khi cơ thể có các dấu hiệu trên, rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng giãn dây chằng thắt lưng.

Có thể bạn quan tâm:

Người bị đau dây chằng lưng gặp những ảnh hưởng gì?

Tình trạng bị đau dây chằng thắt lưng thường gây ra một số vấn đề trong sinh hoạt và vận động ở bệnh nhân. Tuy nhiên thông thường đau dây chằng thắt lưng chỉ cần nghỉ ngơi và hạn chế vận động thì có thể tự khỏi sau vài ngày hoặc vài tuần.

Những ảnh hưởng của tình trạng đau dây chằng lưng

Một số trường hợp khi đau dây chằng nặng có thể gây đứt dây chằng và một số di chứng khác cho cơ thể bạn. Do đó khi phát hiện  những cơn đau bất thường, tốt nhất bạn nên thăm khám sớm để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh của bạn và có những chỉ định điều trị thích hợp nhất.

Những cách giảm đau khi bị đau dây chằng  lưng

Trong quá trình nghỉ ngơi khi bị đau dây chằng lưng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giúp hỗ trợ giảm đau hiệu quả như:

  • Biện pháp chườm lạnh, chườm nóng giúp giảm đau và làm dịu triệu chứng tại vùng dây chằng thắt lưng của bệnh nhân.
  • Xoa bóp, tập Yoga với các bài tập phù hợp cũng thúc đẩy tuần hoàn máu ở bệnh nhân tốt hơn cũng như giúp giảm sưng đau hiệu quả và làm cho các khớp xương dẻo dai, linh hoạt hơn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết sớm triệu chứng bị đau dây chằng lưng để có hướng xử trí phù hợp nhất với tình trạng của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *