Search

Cảnh báo tình trạng bị đau lưng sau khi phá thai

Chị em phụ nữ có nhiều người vì lý do gì đó phải phá bỏ thai. Những tổn thương về thể chất và tinh thần họ gặp phải là rất hơn. Trong đó, tình trạng bị đau lưng sau khi phá thai cũng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng chuyên mục tìm hiểu những vấn đề liên quan đến tình trạng này sau đây.

Bị đau lưng sau khi phá thai

Tình trạng bị đau lưng sau khi phá thai

  • Dù bạn có thực hiện cách phá thai an toàn thì sau khi phá thai cơ thể cũng có những thay đổi nhất định bạn nên biết để tránh tâm lý hoang mang, lo lắng. Mặc dù không phải là thay đổi quá lớn nhưng trước một số thông tin cho rằng có thể gặp hiện tượng bị đau lưng sau khi phá thai. Đây là tình trạng thường gặp phải và gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến thể chất của phụ nữ.
  • Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, sau khi phá thai có thể chị em phải đối mặt với những thay đổi của cơ thể sau phá thai. Một trong những thay đổi đó là xuất hiện các cơn đau lưng với mức độ khác nhau, nhất là khu vực lưng dưới xương cụt. Trong trường hợp ngồi quá lâu chị em sẽ có cảm giác đau đớn hơn.

Bạn có biết:

Một số thay đổi khác của cơ thể sau khi phá thai

Ngoài những tình trạng bệnh đau lưng sau khi phá thai, phụ nữ còn có thể gặp phải nhiều triệu chứng khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như:

Sưng đau tức ngực

  • Ngực bị sưng lên: quanh vùng ngực của bạn có thể có biểu hiện sưng lên và hơi đau. Để giảm các cơn đau này , tạm thời trong thời gian ngắn bạn nên hạn chế mặc áo ngực để giảm đau.
  • Co thắt bụng và tử cung : sau khi phá thai thì bạn sẽ có hiện tượng ra máu kéo dài từ 1 – 2 tuần, tử cung phải co thắt để đẩy các cục máu ra ngoài gây nên co thắt cơ bụng và đau bụng cục máu đông có thể bị tắc nghẽn gây ra co thắt, đây là một trong những thay đổi cơ thể sau khi phá thai.
  • Sự thay đổi của khí hư: tiết dịch âm đạo là cách để cơ thể làm sạch các chất bẩn tồn đọng. Bình thường khí hư không ra nhiều và không có mùi nhưng nếu sau khi phá thai chị em có hiện tượng khí hư ra nhiều và có mùi hôi kèm theo sốt thì cần đến gặp bác sĩ vì đó có thể là biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa.

Đau bụng đầy hơi

  • Đầy hơi: Sau khi phá thai, một số chị em sẽ có hiện tượng đầy hơi, bụng to hơn nhưng một thời gian sau hiện tượng này sẽ mất đi .
  • Đau đớn khi quan hệ tình dục: sau phá thai chị em cần kiêng quan hệ tình dục tối thiểu là 3 tuần vì lúc này âm đạo và tử cung đang bị tổn thương nếu quan hệ tình dục sẽ gây đau đớn và dẫn đến viêm nhiễm .
  • Táo bón: Sau khi phá thai bạn cần bổ sung sắt để bù vào lượng máu đã mất trong khi phá thai. Các loại thuốc này có thể gây nên tình trạng táo bón- đây cũng là hiện tượng thường gặp sau phá thai
  • Xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt: sau khi phá thai 4-8 tuần kinh nguyệt sẽ quay trở lại.

Chúng ta vừa cùng nhau chia sẻ những thông tin về hiện tượng bị đau lưng khi phá thai. Như vậy, việc phá thai rất ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của chị em phụ nữ. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nạo phá thai. Chúc bạn và người thân có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *