Search

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con hay không?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến nếu không điều trị dứt điểm sớm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng hoạt động hàng ngày của người bệnh. Nhiều chị em thắc mắc không rõ bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con không? Nếu có bầu có khiến bệnh nặng thêm không có ảnh hưởng gì không? Hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con

Người bị thoát vị đĩa đệm phải chịu đựng các cơn đau nhức gây tâm lý mệt mỏi, căng thẳng…

Trước khi đi tìm hiểu liệu chị em bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con không, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin liên quan đến bệnh sau đây.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu chèn ép, gây ảnh hưởng đến các rễ thần kinh xung quanh khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức. Khi phát hiện bệnh sớm bạn có thể điều trị bằng các phương pháp như tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống, uống thuốc tây hoặc đông y … tuy nhiên, nhiều người bệnh có thái độ chủ quan, coi thường bệnh, vì vậy khi phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm lúc này bệnh trở nên khó khăn hơn trong việc điều trị.

Tình trạng thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống tuy nhiên bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là phổ biến hơn cả do đặc thù công việc, do làm việc nặng nhọc quá sức, phần thắt lưng là phần phải chịu đựng sức nặng sức ép từ cơ thể khiến đĩa đệm bị ảnh hưởng.

Một số bài viết hữu ích khác:

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con không?

 đau đớn khó khăn của người mẹ bị thoát vị đĩa đệm

Những đau đớn khó khăn của người mẹ bị thoát vị đĩa đệm

Đối với câu hỏi: “Chị em bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con không?”, bác sĩ cũng giải thích là bệnh không hề gây ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng bạn. Tuy nhiên, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các bà mẹ. Vì một số lý do như sau:

+ Người bệnh thoát vị đĩa đệm vốn dĩ phải chịu đựng cơn đau nhức có lúc âm ỉ có lúc dữ dội tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như giai đoạn bệnh.

+ Vốn dĩ phần cột sống lưng đã bị ảnh hưởng do đó khi mang bầu, thai nhi càng lớn sức nặng cơ thể tăng khiến sức ép dồn vào phần lưng càng nhiều. Khi các chị em có bầu có xu hướng đầu và lưng hơi ngả về phía sau để nâng đỡ phần bào thai phía trước do đó gây ra hiện tượng đau lưng khi mang thai. Người khỏe mạnh bình thường cũng phải chịu đựng các cơn đau lưng dai dẳng khi mang bầu hơn nữa khi bạn bị thoát vị đĩa đệm tình trạng đau đớn sẽ càng nghiêm trọng hơn. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

+ Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm bình thường có thể uống các loại thuốc tây y, thuốc giảm đau, tiêm…để làm giảm thiểu cơn đau nhức hành hạ còn khi bạn có bầu những điều này là không thể.

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con không?

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con không?

 

+ Nhằm bảo đảm về sức khỏe của bản thân bạn nên đến bệnh viện khám sớm từ đó nghe theo lời khuyên cũng như sự chỉ dẫn của bác sĩ. Như vậy, chị em phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con. Nhưng còn tùy vào tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe mới có thể quyết định có bầu trong thời điểm nào.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tình trạng thoát vị đĩa đệm khi mang thai. Hi vọng bạn đã biết được là phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con hay không. Chúc bạn cùng gia đình hạnh phúc và nhiều sức khỏe.

Nguồn từ: https://www.chuabenhdaulung.com
One thought on “Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có nên sinh con hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *