Search

Bỏ túi ngay những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam này

Hiện nay các loại thuốc nam có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để điều trị các bệnh đau lưng mãn tính, thoát vị đĩa đệm… Trong đó chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đang rất phổ biến. Dưới đây là 3 bài thuốc nam hiệu quả, người bệnh nên tham khảo để tự chữa trị tại nhà.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Đau nhức xương khớp là nỗi ám ảnh lớn nhất mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra cho người bệnh. Để đối phó với triệu chứng này thì người bệnh thường hay sử dụng thuốc giảm đau là chính. Tuy nhiên về lâu dài thì đây không phải là biện pháp tốt bởi thuốc tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Hiện nay người bệnh có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam giúp đẩy lùi dần bệnh thoát vị đĩa đệm sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả

Lá lốt, tía tô, ngải cứu là một số loại thảo dược với thành phần dược tính hiệu quả cao với bệnh xương khớp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, cụ thể là 3 loại thảo dược sau đây được xem như phương pháp điển hình có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh, đem lại hiệu quả cao.

3 bài thuốc nam chữa thoát vị hiệu quả

Mặc dù có khá nhiều các vị thuốc mang trong mình tác dụng điều trị các bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng. Nhưng xét về mức độ hiệu quả, tiện lợi và an toàn thì không gì có thể sánh bằng với lá lốt, tía tô và ngải cứu.

Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm

Lá lốt hay còn gọi là “nốt” hoặc ở những tỉnh Nam bộ gọi là “lá lốp” theo cách gọi của một số địa phương. Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot. Cây có chiều cao khiêm tốn chỉ khoảng dưới 5o cm. Mọc thẳng đứng hướng theo ánh sáng. Lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm chữa các bệnh đường tiêu hóa, xương khớp đặc biệt là thoát vị đĩa đệm rất tốt.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ lá lốt ta thực hiện như sau: Chuẩn bị sữa bò 300ml, lá lốt tươi khoảng 40g. Lá lốt thái nhỏ, tốt nhất là cho vào chày giã nhuyễn, vắt lấy nước. Sau đó cho nước lá lốt này và sữa vào sắc ấm là có thể uống được, ngày uống từ 1 -2 lần, liên tục trong khoảng 1 tuần.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ tía tô

Tía tô không chỉ là một loại rau gia vị, rau thơm xuất hiện nhiều trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trên góc độ y học tía tô còn là một vị thuốc quý trong danh sách các vị thuốc đông y. Tía tô có tác dụng làm tăng sự hưng phấn, điều trị cảm cúm, hen suyễn, nhức mỏi và các bệnh về khớp.

Bài thuốc từ lá lốt

Bài thuốc từ lá lốt

Với cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ tía tô người bệnh chỉ cần lấy cành và lá tía tô tươi rửa sạch giã nhỏ, nước cốt thì dùng hâm nóng để uống còn phần bã thì đắp trực tiếp tại vị trí đau của người bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam từ cây ngải cứu

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết đến những món ăn ngon có sự xuất hiện của ngải cứu như gà tần hầm ngải cứu, trứng tráng ngải cứu, trứng vịt lộn ăn kèm ngải cứu… Nhưng chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu mới là vai trò chính của vị thuốc này mà bài viết muốn đề cập đến.

Bài thuốc nam chữa thoát vị bằng ngải cứu

Bài thuốc nam chữa thoát vị bằng ngải cứu

Cách làm: Ngoài việc nấu kèm với các món ăn kể trên thì bệnh nhân có thể thực hiện giống như bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ tía tô. Đó là giã nhỏ lấy nước uống và dùng bã để đắp. Ngoài ra còn một cách khác cho người bệnh lựa chọn là có thể phơi khô rồi sắc lấy nước thuốc uống hàng ngày.

Những bài viết hữu ích khác:

Trên đây là 3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hoàn toàn tự nhiên vừa hiệu quả lại vừa an toàn, dược tính tự nhiên của các vị thuốc sẽ làm giảm quá trình xẹp đĩa đệm, thiếu dịch nhầy trong đĩa đệm gây ra các hiện tượng cọ sát tạo nên những cơn đau. Áp dụng những bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ lá lốt, tía tô và ngải cứu đều đặn thường xuyên sẽ giúp bệnh thoát vị không còn cơ hội “hoành hành”.

Nguồn từ: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *