Search

Các bài tập chữa thoát vị đĩa đốt sống

Thoát vị đĩa cột sống là một trong những vấn đề về cột sống phổ biến nhất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thật đáng tiếc, căn bệnh này vừa tạo ra nhiều đau buốt lẫn nhiều lo âu cho những ai mắc phải chúng. Có rất nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa cột sống nhưng việc lựa chọn cách thức nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dàng. Phẫu thuật hay là dùng thuốc? Hay là tập luyện?

1 chua benh thoat vi dia dem1 300x254 Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi chữa trị, bạn sẽ chọn cách thức nào?

   nguyên do tạo lên thoát vị đĩa xương sống  

Cột sống là một trong những cấu trúc phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều yếu tố trái ngược, một trong số đó là các đĩa cột sống. Các đĩa đốt sống này được bao bọc bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi nhô ra và không đè nén lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở thành yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và chèn ép lên cột sống, gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa đốt sống hay lồi đĩa đốt sống. Thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập luyện chữa thoát vị. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

  Có nên chữa trị bằng thuốc?  

Điều trị bằng thuốc là một trong những cách thức chữa trị thường gặp giúp cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đốt sống xử lý các cơn đau hà khắc. Nhưng đó không phải là một giải pháp trong thời gian dài vì sử dụng thuốc không xử lý đúng đắn lý do tạo lên thoát vị đĩa cột sống và thường gây nhiều ngặt nghèo trong quá trình điều trị. Điều trị bằng thuốc không chỉ khiến cho người bệnh mắc chứng nghiện thuốc nếu sử dụng quá lâu, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí, ngăn chặn bạn trong khi thực hiện các công việc hằng ngày như tài xế, đi làm, chơi thể thao… Đây cũng chính là nguyên do điều trị bằng thuốc không được sử dụng một mình để chữa trị, mà phải được dùng kết hợp với các biện pháp trong thời gian dài khác như : phẫu thuật, tập luyện và các biện pháp khác.

  Phẫu thuật có giải quyết được vấn đề?  

Đa số các bác sĩ đều nghĩ rằng phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để xử lý vấn đề, mặc dù hơn một nửa trong số các người bệnh phẫu thuật không có được kết quả khả quan. Phẫu thuật không chỉ tốn kém về mặt kinh tế, nó còn tạo ra các biến chứng không an toàn. Không chỉ thế các ca phẫu thuật kéo dài còn làm cho bệnh nhân phải nghỉ việc trong một thời gian dài. Những ai điều trị bằng phẫu thuật cũng vẫn phải uống thuốc và tập luyện các bài tập tạo ra nhiều đau nhói trong một thời gian khá dài. Phẫu thuật có thể là một giải pháp nhưng với rất nhiều người, nó còn làm vấn đề trở nên nghiêm trọng thêm.

  Các giải pháp khác chữa trị thoát vị đĩa đệm  

May mắn thay, có rất nhiều cách thức khác để chữa thoát vị đĩa xương sống hay lồi đĩa xương sống mà không gây ra nhiều không an toàn và bất trắc như điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới cách thức nắn khớp xương, một phương pháp có thể điều chỉnh cột sống là nguyên nhân gây ra đĩa đốt sống không có bị trồi ra và gây đau buốt nữa. Cách thức này dĩ nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và chữa trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn tạo lên một số khó khăn nhất mực. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không có khả năng chỉnh các thớ thịt gây mất cân đối, phần lớn những ai chữa trị bằng phương pháp này sẽ phải chữa trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn căn bệnh tái phát. Thành ra nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách chữa khỏi bệnh.

  luyện tập các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm  

Toàn bộ những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa đốt sống. Các bài tập này được yêu cầu bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa xương sống là một giải pháp tốt để xử lý vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để căn chỉnh sự mất cân bằng của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, phương pháp cân bằng các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và lâu dài cho việc chữa trị thoát vị đĩa cột sống. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa cột sống xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân đối tạo ra các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự gây lên một loạt các bài tập cho riêng mình để giải quyết triệt để bệnh lý.

Giả như bạn đã quá mệt trong người vì đau buốt do căn bệnh thoát vị đĩa đệm, cách thức cân đối các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau đớn” mà bạn có thể mơ tới.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *