Search

Các biểu hiện của thoát vị đĩa xương sống thắt lưng

Lệ thuộc vào vị trí cơn đau xuất hiện trên lưng, các dấu hiệu thoát vị đĩa cột sống lưng dưới có thể biến đổi từ đau khoan khoái hoặc đau day dứt ở lưng dưới, có thể chạy xuống cả bàn chân và ngón chân. Triệu chứng của căn bệnh này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và không có khả năng chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng.

 Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Biểu hiện của thoát vị đĩa cột sống lưng dưới có thể bao gồm cả đau nhói đột ngột ở thắt lưng, xuống mông và ống chân. Các triệu chứng này có thể là do đĩa đốt sống bị ảnh hưởng nhô ra ngoài và va chạm vào dây thần kinh tọa (dây thần kinh lớn nhất cơ thể) tạo lên một hiện tượng gọi là đau dây thần kinh tọa.

Rất nhiều triệu chứng trong số các biểu hiện này sẽ tự biểu hiện theo thời gian do sự hao mòn từ từ của cột sống và các đầu mút dây thần kinh. Nó có thể được gây ra bởi các chấn động mạnh như ngã hoặc chấn thương đã xảy ra từ nhiều năm trước và hiện tại mới biểu hiện thành các biểu hiện, hoặc cũng có thể chỉ được gây ra bởi quá trình thoái hóa. Một trong những điều mà các người bệnh thoát vị đĩa đốt sống hay gặp phải nhất là cảm giác suy yếu ở ống quyển và đau nhói ở đùi. Một biểu hiện đi cùng khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê bì chi dưới và ngón chân, dẫn đến chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông huyết kém – một hiện tượng thường là do cột sống bị hao sút và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn đến các cơn đau ở lưng, chân và chi dưới.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể xuất hiện một lần ngay cả khi bạn chưa bao giờ bị đau nhức ở lưng hoặc đau chân trong quá khứ và nó có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Các cơn đau liên miên và mất năng lực thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy yếu và dẫn tới căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *