Search

Các quan điểm sai lầm về bệnh đau lưng

Đau nhức ở lưng là bệnh khá phổ biến, đứng thứ 2 sau bệnh đau đầu. Cứ 10 người thì có 8 người mắc bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Đau nhức ở lưng có nhiều nguyên do như thoát vị đĩa cột sống, loãng xương, căng cơ… dù vậy, có những lầm tưởng về bệnh đau ê ẩm vùng lưng làm cho bệnh càng nguy hiểm hơn.

Những lầm tưởng 

Luôn ngồi thẳng lưng

Giữ lưng luôn thẳng trong khi làm việc là một việc làm sai sót, việc này sẽ không tốt cho lưng của bạn. Ngồi thẳng lưng lâu dài sẽ gây thêm áp lực cho cột sống của bạn, từ đó dẫn đến đau lưng và một số bệnh liên quan đến xương khớp. Bởi thế, nếu ngồi nhiều, hãy liên tục thay đổi tư thế, ngồi ngay ngắn trên ghế, chân để xuống sàn nhà, lưng hơi cong. Không chỉ thế, khoảng 1 tiếng bạn phải đứng lên đi lại để tránh áp chế cho lưng.

Không nâng vật nặng

Bạn không nên nâng bất cứ thứ gì quá nặng đối với mình. Khi nâng, bạn nên ngồi xổm gần với đối tượng, lưng thẳng, sau đó từ từ đứng lên. Không xoắn hoặc uốn cong cơ thể khi nâng vật nặng, điều đó sẽ khiến lưng của bạn bị thương tổn.

Giường là nơi điều trị tốt nhất

Nghỉ ngơi có thể giúp chấn thương hoặc những căng thẳng do đau nhức ở lưng trở thành tốt hơn. Nhưng nếu bạn nằm trên giường trong một khoảng thời gian dài, nó chẳng những giúp giảm đau lưng mà còn có thể làm cho bệnh đau ê ẩm vùng lưng của bạn càng ngày càng tồi tệ hơn.

đau lưng là gì

Đau ê ẩm vùng lưng do tai nạn, thương tích

thực sự, tai nạn, thương tích không phải là nguyên nhân duy nhất tạo lên đau lưng. Thoát vị đĩa xương sống, thoái hóa, thương tích, bệnh tật, nhiễm trùng, thậm chí những nhân tố di truyền có thể gây lên đau nhức ở lưng.

Chỉ những người gầy mới đau ê ẩm vùng lưng

bất kỳ ai cũng có thể đau lưng, nhưng trong thực tế, những người quá gầy chẳng hạn những người mắc bệnh chán ăn, rối loạn ăn uống có thể dẫn đến tình trạng yếu xương, còi xương, từ đó gây lên bệnh đau nhức ở lưng.

Tập thể dục không tốt cho lưng

Đó là một sai sót! thực tại, việc tập thể dục liên tục giúp ngăn ngừa đau lưng. Và tốt cho những cá nhân đau lưng dưới do chấn thương. Bác sĩ sẽ có một chương trình tập luyện riêng cho những người này, bắt đầu từ các bài tập nhẽ nhõm sau đó tăng dần cường độ. Sau khi cơn đau giảm xuống, một chế độ luyện tập có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau ê ẩm vùng lưng tái phát sau này.

Nệm cứng tốt hơn

Một nghiên cứu về các lý do đau ê ẩm vùng lưng không rõ ràng cho thấy, những cá nhân ngủ trên một tấm nệm mềm ít bị các cơn đau lưng đày đọa hơn những cá nhân ngủ trên một tấm nệm cứng. Tuy vậy, phụ thuộc vào thói quen ngủ của họ và nguyên nhân gây lên đau lưng mà cần những tấm nệm khác nhau.

Những điều chính xác 

Ảnh hưởng cột sống có thể giúp giảm đau ê ẩm vùng lưng

giảm xóc cột sống là một cách thức chữa trị không phẫu thuật tiên tiến nhất, giúp người bệnh giảm đau bằng cách làm giảm lực ảnh hưởng lên các dây thần kinh cột sống. Trong suốt quá trình chữa trị, các đĩa đốt sống được tách biệt và chịu một lực âm, bằng việc tạo ra một “liên quan chân không” từ bên trong đĩa đệm. Các áp lực lên cột sống sẽ được giảm một cách ngắt quãng và theo chu kỳ.

Phương pháp giảm xóc cột sống không chỉ giảm đến mức tối thiểu lực ép lên đĩa đốt sống, đưa đĩa đệm trở lại vị trí bình thường, mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho đĩa đệm. Song song đó, oxy, nước và các dưỡng chất cần thiết khác cũng được đưa đi khắp đĩa đốt sống, giúp đĩa đốt sống bình phục và hoạt động trở lại bình thường.

Châm cứu có thể giảm đau

Một nghiên cứu được thi hành tại trường Đại học Sheffield ở Vương quốc Anh cho rằng: châm cứu có tài năng giảm được chứng đau nhức ở lưng lôi thôi, và có lợi ích kinh tế hơn. Đại đa phần người bệnh cũng chọn châm cứu là biện pháp tối ưu để chữa trị đau nhức ở lưng. Yoga, thư giãn, và liệu pháp nhận thức hành vi cũng có thể được dùng trong quá trình trị liệu này.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *