Search

Mách bạn cách bấm huyệt chữa đau lưng cực đơn giản

Đau lưng theo quan niệm của Đông Y gọi là “yêu thống” thuộc phạm vi chứng Tý. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng hiệu quả.

Lưu ý nhỏ trước khi bấm huyệt

Đau lưng là tình trạng các cơ nhức mỏi, căng cứng, lâu dần dẫn đến chai, mất độ đàn hồi và dẫn đến thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm. Bấm huyệt trị đau lưng là cách dùng tay tác động trực tiếp vào các huyệt đạo giúp kinh mạch lưu thông.

Cách chữa đau lưng bằng các xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng làm tăng năng lực làm việc, sức bền bỉ của cơ và phục hồi sức khoẻ cho cơ nhanh hơn. Khi cơ làm việc quá căng, gây phù nề co cứng và đau, xoa bóp có thể giải quyết tốt các chứng này. Thông thường, các bài tập xoa bóp bấm huyệt bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nhưng muốn bấm huyệt chữa đau lưng đạt hiệu quả, trước tiên bạn phải nắm được vị trí các huyệt đạo:

 • Đại chùy: Huyệt nằm giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực 1.
 • Trường cường: Chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.
 • Thận du: Dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang 1,5 tấc.
 • Chí thất: Từ huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.
 • Ủy trung: Chỗ giữa nếp lằn khoeo chân.
 • Thừa sơn: Ở giữa đường nối huyệt ủy trung và gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.

Các bạn có thể xem thêm:

Cách bấm huyệt chữa đau lưng ở bàn chân

Chân là bộ phận chống đỡ toàn bộ cơ thể khi bạn đứng, áp lực nhiều hay ít lên phần lưng cũng là do chân. Một ví dụ đơn giản là khi bạn đi giầy thấp đế với việc chân bạn mang 1 đôi giầy cao khoảng 10 phân, áp lực lên phần lưng của bạn khác nhau. Đó là lý do vì sao các bạn nữ thường xuyên mang giầy cao gót lại dễ bị đau lưng.

bấm huyệt chữa đau lưng ở bàn chân

bấm huyệt chữa đau lưng ở bàn chân

Kỹ thuật bấm huyệt trị đau lưng bằng cách xoa bóp bàn chân được nhiều người tin tưởng áp dụng và cho hiệu quả khả quan.

Cách làm:

 1. Dùng ngón tay cái của bạn để xoa bóp dọc theo các cạnh bên trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân của bạn.
 2. Bấm mạnh ngón tay cái của bạn vào da ngón chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân.
 3. Ngay sau xương mắt cá chân của bạn là các huyệt đạo tác động đến dây thần kinh hông và tiếp tục kéo dài lên phía trên khoảng 4-9cm.
 4. Xoa bóp các huyệt đạo này giúp máu lưu thông tốt hơn từ phần trên xuống tận bàn chân.
 5. Việc xoa bóp dây thần kinh hông này sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh.
 6. Ngòai ra điều trị đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt hiện đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khả quan của người bệnh.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *