Search

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Tây y hiệu quả tuyệt vời

Bệnh thoát vị đĩa đệm chiếm khoảng 30% dân số nước ta, hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 – 55 và 17% trên 60 tuổi. Đây là vấn đề đáng báo động cho sức khỏe của con người hiện nay. Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng tây y là một trong những phương pháp điều trị mà nhiều người đang áp dụng. Tìm hiểu các loại thuốc Tây thường dùng qua bài viết sau đây. 

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Tây y

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Tây y có thể áp dụng nhiều giải pháp như uống thuốc giảm đau khi bị thoát vị, dùng các thực phẩm chức năng, điều trị bằng sóng cao tần, laser hoặc phẫu thuật. Những phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất nếu như nó được áp dụng đúng thời điểm và phù hợp với tình trạng bệnh của cơ thể.

cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Tây y hiệu quả tốt

Đối với những người mới bị thoát vị đĩa đệm hiện nay thì uống thuốc giảm đau là lựa chọn hàng đầu của họ vì nó vừa đơn giản lại có hiệu quả nhất định tuy nhiên chỉ mang tính chất tạm thời. Còn với người bệnh đã nặng thì gần như thuốc giảm đau sẽ không còn tác dụng, mà khi đó thì sử dụng laser, sóng cao tần hay phẫu thuật mới là giải pháp hiệu quả. Y học hiện đại không ngừng tiến bộ và phát minh ra những phương pháp đem lại hiệu quả cao, cải tiến kĩ thuật để nâng cao trình độ bắt kịp với liệu pháp điều trị và những bài thuốc mang tính đột phá của Y học cổ truyền trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các loại thuốc Tây thường dùng để trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đầu tiên trong Tây y đó là sử dụng thuốc giảm đau đơn thuần như Paracetamol, thuốc giảm đau chống viêm không Steroid như Diclofenac, Meloxicam dùng để uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ.

cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh

Các loại thuốc trên có tác dụng phụ ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng gan, thận nên cần chú ý liều lượng để trị bệnh tốt nhất. Thuốc giãn cơ như Mydocalm, Myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống.

Có thể bổ sung các thuốc bổ như vitamin B1, B6, B12; thuốc giảm đau thần kinh như Neurontin. Người bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc giảm đau chống viêm loại Steroid như Prednisolon, Dexamethason vì chúng đem đến nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Có thể bạn MUỐN ĐỌC:

Một số trường hợp có cơn đau dữ dội, đặc biệt kèm phù tủy thì cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là dùng Methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao, ngắn ngày, giảm liều nhanh nhưng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và theo dõi chặt chẽ các biến chứng có thể xảy ra.

cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Những loại thuốc Tây trị thoát vị đĩa đệm thường dùng

Thường thì các loại thuốc Tây chỉ giúp làm giảm các cơn đau mà không thể chữa trị triệt để nguồn gốc của bệnh. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu các bài thuốc nam, nếu bạn kiên trì áp dụng thì triệu chứng đau nhức sẽ được đẩy lùi và biến mất mãi mãi. Đây là phương pháp ít tốn kém, dễ áp dụng và đặc biệt là không lo có tác dụng phụ như một số loại thuốc Tây.

Nếu tình trạng thoát vị đĩa đệm đã nặng, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối nhân nhầy. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau khi mổ. Đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cuối cùng trong Tây y với nhiều rủi ro nhất.

Mặc dù đem đến hiệu quả nhanh chóng nhưng thuốc Tây có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Vì vậy người bệnh không nên lạm dụng để tránh tình trạng bệnh này chưa chữa xong đã bị thêm nhiều bệnh khác.

Trên đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Tây y với những loại thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm thường sử dụng. Hy vọng quý bạn đọc sẽ áp dụng và nhanh khỏi bệnh. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *