Search

Những cách chữa đau lưng khi làm việc nặng cực HIỆU QUẢ

Đau lưng là triệu chứng nhiều người gặp phải thời gian hiện nay. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình những cách chữa đau lưng khi làm việc nặng để có thể áp dụng nếu gặp phải tình trạng này. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách chữa đau lưng khi làm việc nặng đơn giản tại nhà

Có khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 – 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Trên 50% bệnh nhân đau lưng khỏi trong vòng 2 tuần, nhưng tỷ lệ tái phát khá cao sau một tháng trở lên; từ 5 – 10% bệnh nhân bị đau vùng thắt lưng cấp chuyển thành mãn tính.

cach-giam-dau-lung-khi-lam-viec-nang

Những cách giảm đau lưng khi làm việc nặng hiệu quả tại nhà

Bệnh đau lưng thường xuất hiện ở những người hay phải ngồi hoặc đứng khom lưng lâu, ít hoạt động thể lực, như nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may…; những thanh thiếu niên mải mê chơi games hay bị đau lưng từ trẻ, do để lưng làm việc lâu trong tư thế không đúng.

Hãy trang bị cho mình những cách chữa đau lưng khi làm việc nặng đơn giản tại nhà bằng mẹo sau đây.

Xem thêm:

Dùng thuốc giảm đau là cách chữa đau lưng khi làm việc nặng đầu tiên

Dùng thuốc giảm đau dường như là một cách rõ ràng giúp bạn bớt bệnh nhưng nhiều người có khuynh hướng bỏ qua phương pháp này vì cho rằng thuốc sẽ che mất cơn đau và làm bệnh nặng thêm.

cach-giam-dau-lung-khi-lam-viec-nang

Thuốc tây giúp giảm đau lưng hiệu quả

Thực tế, bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trầm trọng hơn khi dùng thuốc. Nó đơn giản chỉ xoa dịu cơn đau, giúp bạn dễ dàng tìm cách đối phó thôi. Tuy nhiên cách chữa bệnh đau lưng khi làm việc nặng này chỉ nên áp dụng khi cơn đau dữ dội, quằn quại. Không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xoa bóp

Dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong mát xa, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.

Nằm nghỉ ngơi

Tư thế nằm ngửa thả lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Đảm bảo nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

cach-giam-dau-lung-khi-lam-viec-nang

Hãy nghỉ ngơi khi bạn bị đau lưng lúc làm việc nặng

Dùng một gối lót dưới cột sống cổ, chú ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa. Đây chỉ là cách chữa đau lưng khi làm việc nặng đơn giản, có tác dụng thuyên giảm cơn đau tức thì.

Xem thêm:

Cải thiện tư thế

Có những thói quen xấu như đi thõng vai xuống, ngồi quá lâu trước màn hình TV hay máy tính… có thể là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn đau lưng.

Kéo giãn cột sống là cách chữa đau lưng khi làm việc nặng hiệu quả tuyệt đối

Tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Phương pháp này áp dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển phương pháp khác hoặc khám chuyên khoa.

Trên đây là một vài cách chữa đau lưng khi làm việc nặng đơn giản tại nhà. Các bạn nên áp dụng để tạm biệt cơn đau nhanh chóng. Chúc quý bạn đọc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
4 thoughts on “Những cách chữa đau lưng khi làm việc nặng cực HIỆU QUẢ

  1. Vinh singapore

    Bạn thật sự là một quản trị viên tuyệt vời, tốc độ load trang cũng như thông tin tất cả đều tuyệt vời.

    Reply
  2. Chi

    Xin chào, tôi muốn đăng ký để nhận các bản cập nhật mới nhất từ webblogs này. Tôi có thể làm điều đó bằng cách nào?

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *