Search

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng thuốc dân gian

Các bài thuốc dân gian là những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhấtChúng là tinh hoa của nền Y học cổ truyền được ông cha ta đúc rút và lưu truyền từ đời này sang đời khác, đã trải qua quá trình áp dụng lâu dài đem lại hiệu quả thực tế cao. Tìm hiểu một vài phương thuốc có tính tác động sâu và giúp phòng tránh bệnh tái phát qua bài viết sau đây. 

Ưu điểm của cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất từ dân gian

Việc lựa chọn các bài thuốc dân gian để điều trị thoát vị đĩa đệm có ưu điểm là dễ tìm, dễ thực hiện, rẻ tiền và phù hợp với bất kì đối tượng nào, ngay cả những đối tượng “kén chọn” như phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ. Điều quan trọng nhất khi bệnh nhân sử dụng các bài thuốc dân gian đó là không phải lo lắng về tác dụng phụ, biến chứng ảnh hưởng đến dạ dày, đường ruột… như những loại thuốc tây khác. Đây được xem là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất đã áp dụng cho hàng nghìn bệnh nhân và cho kết quả bất ngờ.

cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất từ bài thuốc dân gian

5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Nước ta vẫn được mệnh danh là rừng vàng biển bạc, đất đai phì nhiêu nên nguồn thuốc quý khá là đa dạng. Đi cùng với đó là có nhiều vị thuốc dược tính cao, giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất từ nghệ

Nghệ là một trong những thảo dược được đánh giá là có nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó đẩy lùi triệu chứng đau nhức là một ưu điểm vượt trội. Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất từ củ nghệ sẽ giúp các cơn đau ở người bệnh thuyên giảm nhanh chóng, hạn chế tình trạng xẹp đĩa đệm, phình đĩa đệm hoặc đĩa đệm bị khô.

cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng nghệ

Để trị thoát vị đĩa đệm bằng nghệ bạn thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn đem nghệ tươi đi rửa thật sạch.
  • Sau đó cho nghệ vào trong cối giã cho nát. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa giã xong vào trong túi vải vắt lấy nước rồi hâm nóng để uống. Dùng mỗi ngày 2 lần.
  • Nếu người bệnh kiên trì áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất từ nghệ khoảng 1 tháng sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm từ lá cây đu đủ

Sử dụng lá cây đu đủ cũng là một cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất được khá nhiều người áp dụng. Lá đu đủ dễ kiếm, dễ sử dụng, trong lá chứa nhiều thành phần dược tính có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp do thoát vị đĩa đệm, xẹp đĩa đệm, lồi đĩa đệm…

cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng lá đu đủ

Để dùng lá đu đủ chữa bệnh, bạn lấy nửa nắm muối hột đem rang cho tới khi nào nóng là được, cho toàn bộ muối bọc vào trong miếng vải sạch. Lấy 1 lá đu đủ tươi lót lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm rồi đặt túi vải đựng muối chườm lên phía trên. Áp dụng cách này trong vài ngày, cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Có thể bạn muốn biết:

Hạt cải bẹ trắng và giấm là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Sự kết hợp giữa cải bẹ trắng và giấm sẽ tạo ra một bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm cực kì hiệu quả. Đây được ví là bài thuốc 2 trong 1 do thành phần của hạt cải bẹ trắng và giấm đều có tác dụng xoa dịu những cơn đau ở người bệnh thoát vị đĩa đệm.

cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Bệnh nhân cho hạt cải bẹ trắng vào giấm rồi đem giã cho nát, sau đó sử dụng hỗn hợp vừa thu được thoa lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm 3 lần/ngày. Dùng tay massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng nếu như áp dụng thường xuyên. Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất này cần được thực hiện 10 – 15 ngày sẽ cảm nhận được cơn đau thuyên giảm, cơ thể thoải mái hẳn lên.

Chữa thoát vị đĩa đệm từ mướp hương

Từ lâu lá mướp hương đã được biết tới là một trong những thần dược giúp giảm sưng đau khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp. Bạn sử dụng 5 – 7 lá mướp hương rửa sạch, sau đó giã cùng với muối hột. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 1 tuần, nên thực hiện 2 lần/ngày để việc trị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả nhất.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất với là cỏ lông trắng và cỏ hôi

Muốn nhận được tối đa công dụng từ cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất này, người bệnh đem cả hai loại cỏ trên rửa sạch, sau đó giã cùng với muối. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa thu được đắp trực tiếp vào vùng bị đau, sử dụng vải cuốn lại và để qua đêm. Chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 3 đêm sẽ cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất từ vị thuốc dân gian kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi đau đớn, phục hồi tổn thương xương khớp. Hy vọng mọi người sẽ áp dụng thành công và luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *