Search

Cách trị đau lưng cho bà bầu an toàn nhất bằng bài tập pilates

Đau lưng trong quá trình mang thai là vấn đề rất phổ biến nên bà bầu cũng đừng nên quá lo lắng. Việc sử dụng thuốc là điều không nên trong giai đoạn này. Cách trị đau lưng cho bà bầu an toàn nhất đó là các bài tập chuyên biệt rất dễ thực hiện.

Cách trị đau lưng cho bà bầu an toàn nhất bằng bài tập pilates

Cách trị đau lưng cho bà bầu như thế nào?

Cách trị đau lưng cho bà bầu bằng bài tập pilates

Trong suốt thai kỳ thì phụ nữ mang thai gặp rất nhiều những vấn đề cần quan tâm đặc biệt là về sức khỏe. Ngoài những tháng đầu khi chị em bị nghén thì trong suốt thai kỳ chị em cũng gặp những vấn đề liên quan đến lưng như bị đau mỏi lưng.

Huấn luyện viên môn pilates Vincen Trần sẽ giúp các chị em có những bài tập đơn giản giúp thư giãn vùng lưng và những vùng co rút của cơ thể bằng bài tập Pilates.

Động tác 1

Nằm ngửa, đặt bóng dưới lưng, tập thư giãn hít thở đều, từ từ để thẳng 2 chân, hít thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Từ từ xoay người sang phải, trái. Luôn luôn phối hợp với hít thở bạn sẽ cảm nhận được vùng thắt lưng sẽ được thư giãn.

Động tác 2

Nằm ngửa, chống 2 chân lên và mở 2 đầu gối ra, cũng như động tác 1 lăn người sang 2 bên.

Động tác 3

Nằm ngửa, kẹp quả bóng giữa 2 đùi sau đó tư nâng hông cao lên ( chú ý luôn luôn hít thở ), giữ cho lưng thẳng và chống trọng lượng cơ thể trên gót chân để cảm nhận dưới đùi căng, giữ 20 giây và từ từ hạ xuống. Tiếp tục thực hiện lần 2 ở động tác này với 10 giây.

Động tác 4

Đặt 2 chân lên cao, co giuỗi chân liên tục. Khi đẩy thở ra bằng miệng, khi co hít vào bằng mũi. Ấn gót chân phải xuống và co chân trái sau đó đổi bên

Động tác 5

Đặt 2 chân lên cao, nhón và mở rộng 2 chân, co duỗi chân liên tục.

Với 5 động tác trên chính là cách trị đau lưng cho bà bầu an toàn và hiệu quả nhưng hãy chú ý rằng:

  • Bạn có thể tập những động tác trên chú ý cần tìm vị trí ở trên sàn nhà ( có thể lót thảm hoặc ga ) không nên tập trên nệm mỏng vì nệm sẽ làm cho lưng bị cong.
  • Động tác tập phải từ từ chậm rãi và luôn luôn phối hợp với sự hít thở, tốt hơn hết thì nên nhờ người thân hỗ trợ bên cạnh khi mình tập.

Chi tiết bài tập cách trị đau lưng cho bà bầu bằng Pilates bạn có thể tham khảo thêm trong video dưới đây.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *