Search

4 cách trị đau lưng hiệu quả giúp giảm đau nhanh

Cách trị đau lưng hiệu quả là cách nào thì khó ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi này. Mỗi người có tình trạng bệnh khác nhau từ đó có những cách trị đau lưng hiệu quả khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc một số cách chữa đau lưng, áp dụng cách nào mà giúp bạn đẩy lùi được bệnh thì đó chính là cách hiệu quả nhất với bạn.

cach-tri-dau-lung-hieu-qua

Cách trị đau lưng hiệu quả

Cách trị đau lưng hiệu quả

Đau lưng ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, mặc dù là bệnh thường gặp ở tuổi trung niên. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 43 % nữ 15 tuổi bị đau lưng và 33 % nam 15 tuổi bị đau 1 lần/tuần. Mỗi năm, người Úc dành 1 tỷ USD để điều trị đau lưng. Chi phí gián tiếp, chẳng hạn như mất tiền lương và năng suất lên tới 8 tỷ USD.

Các con số trên cho thấy bệnh đau lưng đang ngày càng phổ biến và ảnh hưởng rất nhiều đến người bệnh cả về thể chất và kinh tế. Do vậy tìm cách trị đau lưng hiệu quả là vấn đề mà mỗi người nên tự tìm hiểu để áp dụng cho mình.

Có một số điều bạn có thể làm để giúp giảm đau lưng.

Nghỉ ngơi

Tích cực hoạt động và tiếp tục các hoạt động hàng ngày của bạn như bình thường . Nghỉ ngơi tại giường thực sự có thể làm cho đau lưng tồi tệ hơn, vì vậy hãy thử để hạn chế thời gian nghỉ ngơi nên quay lại với các hoạt động thường ngày nếu có thể.

Dùng nhiệt để giảm đau cho các khu vực bị ảnh hưởng. Điều này đã được chứng minh cho việc giảm các triệu chứng ngắn hạn khá hiệu quả.

Dùng thuốc

cach-tri-dau-lung-hieu-qua

Bạn có thể mua thuốc giảm đau (paracetamol) hoặc thuốc chống viêm (như aspirin hay ibuprofen). Nó có thể làm giảm đau lưng và giúp bạn ở lại hoạt động thường ngày nhanh chóng hơn. Luôn đọc hướng dẫn sử dụng của thuốc để đảm bảo sử dụng đúng cách cho tác dụng tốt nhất và tránh những tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể. Hãy hỏi thêm dược sĩ để được tư vấn thêm.

Nếu cơn đau của bạn ở mức nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn các loại thuốc mạnh hơn như thuốc giảm đau codeine hoặc thuốc chống viêm mạnh. Bác sĩ cũng có thể cho bạn sử dụng một loại thuốc giãn cơ, chẳng hạn như diazepam nếu bị đau do co thắt. Tuy nhiên, đây không phải là loại thuốc thích hợp cho tất cả mọi người vì chúng có thể gây nghiện và gây ra tác dụng phụ. Luôn luôn hỏi bác sĩ để được tư vấn và đọc kỹ hướng dẫn đi kèm của thuốc.

Vật lý trị liệu

cach-tri-dau-lung-hieu-qua

Vật lý trị liệu có thể là cách trị đau lưng hiệu quả của bạn. Đây là phương pháp được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá tốt đối với đa số bệnh nhân. Phương pháp này sẽ giúp điều trị chỉnh hình hoặc nắn xương với bệnh đau lưng . Một số cách trị liệu liên quan đến vật lý trị liệu như bài tập, massage và các kỹ thuật được gọi là vận động cột sống và thao tác cột sống.  Một chương trình điều trị vật lý trị liệu thường kéo dài đến 12 tuần.

Điều trị bổ sung

Để có cách trị đau lưng hiệu quả có thể bạn sẽ cần phương pháp điều trị bổ sung khác. Một số người thấy rằng châm cứu có thể giúp giảm đau lưng.

Bác sĩ chuyên khoa của bạn cũng có thể giới thiệu bạn đến một chương trình quản lý đau, nó bao gồm cả các liệu pháp nói chuyện, có thể giúp bạn quản lý và đối phó với các triệu chứng đau lưng của bạn.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử áp dụng bất kỳ liệu pháp bổ sung nào.

Rất may, bệnh đau lưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được và bạn có thể áp dụng nhiều cách trị đau lưng hiệu quả để giảm nguy cơ gây tổn thương cho lưng của bạn.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *