Search

Cách sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Dân gian xưa lưu truyền lại cho chúng ta rất nhiều vị thảo dược tốt vừa có tác dụng điều trị bệnh lại hiệu quả và an toàn. Bài viết hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến quý độc giả cách sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm, bài thuốc này sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì tác dụng vô cùng tuyệt vời của nó.

Tác dụng của cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cây chìa vôi chứa rất nhiều thành phần có lợi cho bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm, cụ thể như :

– Thân cây chìa vôi chứa hợp chất phenolic, saponin, acid amin, acid hữu cơ.

– Ngọn cây và lá non chứa nước 91,3%, glucid 5,4%, caroten 1,5 mg%, protid 1,4%, chất xơ 1,1%, tro 0,8%, vitamin C 45mg%.

Còn theo Đông y, các bộ phận của cây từ củ , thân cây cho đến lá cây đều có công dụng chữa đau nhức trong xương khớp, bong gân, gân xương co quắp, phong tê thấp, thoát vị đĩa đệm, chữa viêm thận, nhuận tràng, mụn nhọt tấy sưng, chữa ong đốt, rắn cắn,…

Tìm hiểu ngay:

Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Để sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần chuẩn bị một vài vị thuốc sau :

Bài thuốc uống

Nguyên liệu của bài thuốc uống từ cây chìa vôi và các vị thảo dược

Nguyên liệu của bài thuốc uống từ cây chìa vôi và các vị thảo dược

Cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, lá lốt, cỏ ngươi, tầm gửi, mỗi vị chuẩn bị từ 10-20gr.

  • Dền gai : tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, điều trị bệnh thận hiệu quả
  • Cỏ xước : tác dụng mạnh gân cốt, bổ thận khí
  • Lá lốt : kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau

Với bài thuốc uống từ cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm, mỗi vị bạn đem phơi khô, sau đó sắc lấy nước, mỗi ngày 1 thang sắc lấy 3–4 bát nước cốt uống hàng ngày. Bài thuốc trên có tác dụng chung đó là làm mạnh gân cốt, giảm đau, điều trị các triệu chứng đau nhức mỏi lưng, khớp rất hiệu quả, từ đó bổ trợ giúp việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được tốt hơn.

Bài thuốc đắp

Bài thuốc đắp từ cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc đắp từ cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Chuẩn bị

  • Lá chìa vôi
  • Muối trắng

Cách làm

Lá cây chìa vôi rửa thật sạch, bởi trên lá cây có bột phấn trắng có thể gây ngứa hoặc dị ứng cho người sử dụng, vì vậy bạn nên chú ý rửa sạch. Sau đó, cho lá chìa vôi và muối trắng rang lên cho nóng, đắp hỗn hợp này vào vùng bị đau nhức, chú ý nhiệt độ không nên quá nóng tránh nguy cơ bị bỏng, khi nguội có thể đem rang lại và làm tương tự vài lần mỗi ngày.

Kết hợp việc uống và đắp từ nguyên liệu lá cây chìa vôi, người bệnh có thể nhanh chóng nhận thấy tác dụng mang lại, các cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì thực hiện hàng ngày, trong một thời gian dài để nhận được kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm cách chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất:

Ngoài việc sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn mau khỏi bệnh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *